Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh khác nhau, mỗi loại tủ lạnh lại có mức tiêu thụ điện năng không giống nhau. Vì mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh còn phụ thuộc vào công suất, và các tính năng đi kèm cũng như cách sử dụng của mỗi gia đình. Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày, thông tin sau sẽ giúp bạn biết cách ước lượng được điện năng tiêu thụ và cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Tủ lạnh là sản phẩm điện máy không thể thiếu trong gia đình, ngoài tủ lạnh ra thì gia đình bạn sử dụng đến rất nhiều vật dụng điện khác. Hóa đơn tiền điện hàng tháng phải trả không phải là ít. Do vậy, nhiều bạn muốn biết tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Công suất tiêu thụ là một trong những yếu tố hàng đầu, được khách hàng cân nhắc trước khi quyết định mua tủ lạnh. Hiện nay các sản phẩm tủ lạnh công suất tối đa và điện năng tiêu thụ đã được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì hoặc dán trên sản phẩm.

Dựa vào những thông tin mà nhà sản xuất đưa ra, bạn sẽ tính được điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 ngày, 1 tháng hoặc 1 năm. Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh được dựa vào công thức sau:

A= Px t

Trong đó:  

– A là điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong thời gian t ( W.h)

– P là công suất của tủ lạnh ( W)

– t là thời gian hoạt động của tủ lạnh.

Một ví dụ cụ thể để bạn dễ dàng hình dung ra như sau: Một tủ lạnh có công suất tiêu thụ là P= 120W, trong 1 ngày tủ lạnh hoạt động liên tục 24 giờ sẽ tiêu tốn điện năng tiêu thụ là:

A= P xt= 120 x 24 = 2880( Wh)= 2,88( kWh) với 1kWh= 1000Wh

Với mức giá tiền điện theo thông tư số 16/2014/TT 0 BTC ngày 29/05/2014 của Bộ Công Thương và Quyết định số 4495/QĐ- BTC ngày 30/11/2017 của Bộ Công Thương thì một ngày tủ lạnh sẽ tiêu thụ hết số tiền điện là:

2,88 x 1,549= 4,46112( VNĐ)

Giá tiền điện của 1 số điện cho 50 số đầu là 1,549VNĐ. Vậy số tiền mà bạn phải trả hàng tháng cho tủ lạnh là:

4,46112 x 30= 133,8336 VNĐ

Qua ví dụ trên sẽ giúp bạn tự biết cách tính tiền điện một ngày của tủ lạnh, từ đó bạn sẽ biết được chính xác 1 tháng phải mất bao nhiêu tiền điện cho tủ lạnh. Vì vậy câu hỏi tủ lạnh tốn bao nhiêu điện mỗi ngày đã được giải đáp một cách chính xác và chi tiết.

Tủ lạnh Inverter có tiết kiệm điện năng hay không?

Khi mua tủ lạnh bạn thường được nhân viên tư vấn mua tủ lạnh Inverter sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, vậy thực tế có đúng không?

Inverter là công nghệ máy nén biến tần kĩ thuật số mới, giúp các thiết bị điện giảm từ 30- 50% so với các thiết bị thông thường, vì trong quá trình hoạt động của máy nén như sau:

– Máy nén của tủ lạnh bình thường sẽ ngừng hoạt động khi đã làm lạnh đủ nhiệt độ cần thiết, khi bắt đầu lại quá trình làm lạnh, máy nén sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn để bù trừ lại phần nhiệt độ đã mất. Vì vậy sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

– Đối với tủ lạnh Inverter, khi đạt được nhiệt độ cần thiết, máy nén của tủ lạnh sẽ không ngừng mà hoạt động chậm dần với tần số nhỏ nhất. Vì vậy, khi cần khởi động lại tủ lạnh sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng.

Do vậy, hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn tủ lạnh Inverter để vừa tiết kiệm điện năng, đồng thời lại được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và tiện ích.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Ngoài thông tin liên quan tới tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày, bạn cũng cần bỏ túi một số mẹo sau  để dùng tủ lạnh tiết kiệm điện năng tiêu thụ của tủ lạnh bạn hãy:

– Để tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt, lưng và 2 vách của tủ lạnh phải cách tường ít nhất là 10cm để bảo đảm nhiệt của tủ lạnh.

– Hạn chế bật, ngắt nguồn điện liên tục nhằm tiết kiệm điện, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì mỗi lần làm như vậy sẽ khiến tủ lạnh phải khởi động lại từ đầu tiêu tốn điện năng lớn.

– Hạn chế đóng mở tủ lạnh liên tục và quá lâu, vì khi mở cửa tủ lạnh sẽ khiến không khí lạnh bên trong tủ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ quá cao. Từ đó hiệu suất hoạt động sẽ tăng lên để làm lạnh tủ, gây tiêu hao điện.

– Lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, cũng là cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

– Cất giữ thực phẩm khoa học, và  sắp xếp gọn gàng ngăn nắp để các luồng khí lạnh được lưu thông giúp điện năng tiêu hao ít hơn. Không để thức ăn nóng vào trong tủ lạnh, tốt nhất khi thức ăn đã nguội mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.

– Hãy lưu giữ thực phẩm bằng thủy tinh, không nên sử dụng đồ nhựa vì thủy tinh giúp cân bằng nhiệt tốt hơn so với nhựa.

Trên đây là giải đáp tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày và hướng dẫn cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích. 

Dịch vụ của chúng tôi
Chuyên nhận sửa tủ lạnh tại nhà ở Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu. Xem thêm: Bảng báo giá sửa tủ lạnh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *