Bạn đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh, tuy nhiên khi tham khảo và được nhân viên tư vấn lại khiến bạn cảm thấy phân vân không biết nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp? Những thông tin sau sẽ giúp bạn có sự so sánh cũng như đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Câu hỏi nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì hiện nay trên thị trường bình nóng lạnh được biết đến gồm 4 loại là:

– Bình nóng lạnh trực tiếp.

– Bình nóng lạnh gián tiếp.

–  Bình nóng lạnh năng lượng không khí.

– Bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời.

Thực tế, nhiều hộ gia đình hay sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, và bình nóng lạnh gián tiếp. Nên đã có sự phân vân trong việc lựa chọn vì không biết loại bình nào tốt hơn. Để giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất, những thông tin về bình nóng lạnh trực tiếp, và bình nóng lạnh gián tiếp một cách chi tiết, cụ thể như sau:

Bình nóng lạnh trực tiếp

Cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh trực tiếp, là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng đến bình chứa nước bên trong. Nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt, chỉ sau 1- 2 phút. Thiết bị này hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua sẽ và tự ngắt khi không có nước chảy qua.

Bình nóng lạnh trực tiếp cũng sử dụng bộ ổn định nhiệt để kiểm soát nhiệt độ của nước, bên cạnh đó còn được trang bị thiết bị chống rò ELCB, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp chính là phải lắp ở những nơi có nước lớn và điện áp ổn định, và không phù hợp với môi trường có nhiệt độ lạnh.

Hiện nay trên thị trường, các dòng sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp được khách hàng tin tưởng lựa chọn có thể kể đến như: Ferroli, Picenza,Ariston,  Rossi, Prime, Inax…

Có thể nói rằng bình nóng lạnh trực tiếp với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, hiện đại và rất phù hợp với không gian nhà tắm nhỏ, hay rộng.

Bình nóng lạnh gián tiếp

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp? Bình nước nóng gián tiếp có cơ chế hoạt động là lấy nước nóng pha với nước lạnh, để cho ra nước ấm. Với khả năng làm nóng nước lên đến 70 độ C, bình nóng lạnh gián tiếp sẽ rất thuận tiện cho mọi người sử dụng.

Về ưu điểm nổi bật của bình nóng lạnh gián tiếp là được trang bị bình chứa nước lớn, có đường nước vào và ra riêng biệt, chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng nhiều lần và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, bình nóng lạnh gián tiếp có thể được lắp đặt âm tường, từ đó tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Rất phù hợp với môi trường có nhiệt độ môi trường lạnh.

Bình nóng lạnh gián tiếp có cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi quá tải, nên sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp chính là thời gian lắp đặt sẽ lâu hơn, mua thêm vòi chia nóng lạnh, và cần phải được khởi động trước từ 15- 30 phút mới có nước nóng để dùng.

Lưu ý khi mua bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh rất quan trọng và cần thiết, nhất là những nơi có khí hậu lạnh giá như ở miền Bắc nước ta. Bạn hãy hình dung ra mà xem với một gia đình 4 người, nếu không có bình nóng lạnh, khi tắm phải đun nước sẽ mất thời gian và tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ. 

Do vậy, lựa chọn bình nóng lạnh đã mang đến một giải pháp vô cùng tối ưu, tuy nhiên để có được một sự lựa chọn đúng đắn, và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình, để giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý. Bình nóng lạnh với dung tích 15l phù hợp với những gia đình trẻ có 2 thành viên, còn bình nóng lạnh 20l là sự lựa chọn của những gia đình có  từ 2- 3 người, đối với những gia đình có trên 4 người tốt nhất hãy lựa chọn bình nóng lạnh 30l.

Bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp? Bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo nguyên lý làm nóng nước trực tiếp từ thanh đốt của bình, với thiết kế nhỏ gọn, làm nóng nhanh và tiết kiệm điện. Nhưng cần phải đáp ứng yêu cầu là nguồn cấp điện mạnh, và phù hợp với những khu vực có nhiệt độ từ 20 độ C trở lên như ở miền Nam nước ta.

Bình nóng lạnh gián tiếp được thiết kế có bình chứa nước lớn, và phù hợp cả những nơi có áp lực nước yếu cũng như mạnh, và những vùng có khí hậu dưới 20 độ C.  Miền Bắc nước ta có khí hậu mùa đông lạnh giá, vì vậy sự lựa chọn tốt nhất chính là bình nóng lạnh gián tiếp.

Bình nước nóng chất liệu tốt

Chất liệu làm nên bình nước nóng không bị oxy hóa, khả năng chống ăn mòn cao, chịu được nhiệt độ cao, sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Những thông tin về bình nóng lạnh trực tiếp, và bình nóng lạnh gián tiếp, đã giúp bạn có sự so sánh về ưu điểm cũng như nhược điểm, và cuối cùng đã giải đáp được câu hỏi nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp? 

Dịch vụ của chúng tôi
Chuyên nhận sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu. Xem thêm: Bảng báo giá sửa bình nóng lạnh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *