Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn năng lượng điện khá lớn, vì vậy nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng khi thanh toán hóa đơn tiền điện không ít người phải giật mình. Công suất bình nóng lạnh được tính toán như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây! 

Sử dụng bình nóng lạnh có tốn điện hay không?

Khách hàng đều thắc mắc không biết bình nóng lạnh có tiêu tốn công suất điện nhiều hay không? Trên thực tế tất cả các thiết bị điện đều ghi rõ công suất tiêu thụ trên nhãn mác, đối với công suất bình nóng lạnh để biết được thông tin chi tiết khách hàng chỉ cần tham khảo thông tin trên nhãn mác, và qua đó sẽ biết được điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh.

Thường bình nóng lạnh có công suất tiêu thụ là 1000w- 1500w-2500w, phụ thuộc vào bình nóng lạnh trực tiếp, hay bình nóng lạnh gián tiếp. Thậm chí có một số bình nóng lạnh tiêu thụ công suất là 3000w là bình nóng lạnh có 2 sợi đốt.

Thông qua những thông tin về công suất bình nóng lạnh, sẽ giúp bạn biết được công suất tiêu thụ điện năng của bình nóng lạnh trong 1 giờ như sau:

– Bình nóng lạnh công suất 1000w: Nghĩa là sử dụng 1h hết 1kw điện, hết 1 số điện.

– Bình nóng lạnh công suất 1500w, sử dụng 1h hết 1,5 số điện.

– Bình nóng lạnh 2500w sử dụng 1h hết 2,5 số điện.

Công suất bình nóng lạnh được tính như thế nào? 

Bình nóng lạnh có nhiều dung tích khác nhau như loại 30l, 20l, 15l, vì vậy mà công suất bình nóng lạnh cũng khác nhau.

Bình nóng lạnh 30l

Bình nóng lạnh 30l là bình nóng lạnh gián tiếp, thường có công suất dao động từ 1000W- 2500W, mức công suất này phù hợp với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn, với số lượng thành viên đông.

Hiện nay công suất bình nóng lạnh 30l có công suất dao động từ 1000W- 1500W- 2500W, với từng nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn các mức công suất bình nóng lạnh sử dụng mang lại hiệu quả cao.

Các nhà sản xuất đã cho ra những mẫu sản phẩm bình nóng lạnh lựa chọn công năng với 3 mức là: 1000W, 1500W, 2500W. Nếu như thời tiết mùa hè chỉ cần bật bình nóng lạnh ở dung lượng 1000W, còn mùa thu hay vào những ngày mùa đông bình thường là 1500W, còn những hôm mùa đông giá rét thì 2500W. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Bình nóng lạnh 20l

Bình nóng lạnh 20l , loại bình nóng lạnh gián tiếp, dung tích bình chứa là 20l. Công suất bình nóng lạnh 20l là 2500W.

Bình nóng lạnh 15l

Bình nóng lạnh 15l là loại bình nóng lạnh gián tiếp, với dung tích bình chứa 15l.Hiện nay trên thị trường, bình nóng lạnh 15l có nhiều loại, và có công suất là 2500W, tuy nhiên tùy loại hình có kết cấu một ngăn hay hai ngăn mà mức công suất này sẽ dao động ở mức 2000W, hoặc 1000W+ 1500W.

Trong đó, loại bình nóng lạnh 1 ngăn chứa thì thường ghi công suất là 2500W, còn loại bình nóng lạnh có 2 ngăn chứa sẽ ghi công suất là 2500W hoặc 1000W+ 1500W.

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh đã mang đến một giải pháp vô cùng hiệu quả và hữu ích cho mọi người, đặc biệt là những người dân sinh sống ở miền Bắc với khí hậu mùa đông lạnh giá. Vì vậy, để sử dụng bình nóng lạnh vừa an toàn, và lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ, một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn biết cạc sử dụng tốt nhất.

– Không nên bật bình nóng lạnh suốt ngày, suốt đêm, vì vừa làm tiêu hao nhiêu  điện năng tiêu thụ, cũng như làm giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh. Bạn chỉ bật khi nào cần sử dụng đến, để tránh lãng phí tiền điện.

– Không nên vừa sử dụng lại vừa bật bình nóng lạnh, điều này sẽ khiến bình nóng lạnh phải hoạt động liên tục, điện năng tiêu thụ nhiều hơn, đồng thời sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích bình phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, không nên lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích lớn mà gia đình bạn lại quá ít người và ngược lại.

– Tìm hiểu các tính năng của bình nóng lạnh như tính năng chống bỏng, chống giật, công nghệ tiết kiệm điện.

– Lưu ý khi lắp đặt, vì các chuyên gia thường khuyên rằng cần treo bình nóng lạnh cố định ở trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm 2m.

– Sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Sau một thời gian sử dụng bình nước nóng sẽ đóng thành một lớp cặn trong đáy bình. Nếu bạn không vệ sinh sẽ gây ra những hiện tượng ăn mòn, làm ảnh hưởng đến chất lượng bình và không an toàn với người sử dụng.

Công suất bình nóng lạnh, cũng như cách hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh đúng cách là điều được nhiều người muốn biết. Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc, cũng như biết cách sử dụng bình nóng lạnh một cách tốt nhất, để vừa đảm bảo an toàn, chất lượng tốt và nâng cao tuổi thọ của bình nóng lạnh. Đặc biệt, tránh lãng phí điện năng tiêu thụ.

Dịch vụ của chúng tôi
Chuyên nhận sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu. Xem thêm: Bảng báo giá sửa bình nóng lạnh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *