tu lanh khong dong da

Nguyên nhân & cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh không đông đá là một trong những hiện tượng khá nghiêm trọng, không chỉ gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng mà nó còn làm lãng phí nhiều điện năng của gia đình bạn. Thợ sửa điện tử điện lạnh sẽ đưa ra một vài cách khắc phục tủ lạnh không đông đá, cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Có thể quý vị sẽ quan tâm đến “Nguyên nhân & cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá do miếng đệm cửa không chặt

Thông thường, nếu quan sát kỹ cửa máy lạnh bạn sẽ thấy xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su, đường viền này giúp cửa tủ lạnh đóng chặt hơn, không làm nhiệt độ thoát ra ngoài. Nếu bạn sơ ý đóng cửa tủ không chặt hay miếng đệm cửa không khít sẽ làm đồ ăn trong tủ của bạn bị hỏng nhanh, thực phẩm không thể đông đá theo ý muốn của bạn.

Trong trường hợp này là bạn cần phải tạo được thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm này. Cách tốt nhất là bạn nên kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh sau đó đóng lại. Nếu bạn không kéo được tờ giấy đó ra thì miếng đệm bít bình thường, ngược lại thì là dấu hiệu đệm bít bị hỏng.

tu lanh khong dong da

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá do nhiệt độ điều chỉnh bị lỗi hoặc không chính xác.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác sẽ làm tủ lạnh không thể duy trì được hoạt động giống như mong muốn.

Trong trường hợp này là bạn cần phải kiểm tra và đảm bảo được mức thiết lập của tủ ở mức chính xác. Hiện tại, tủ lạnh thường được thiết lập khoảng 0 độ C, trong khi phần đông của máy là -17 độ

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá do không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ

Nguyên nhân: Nếu bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh thì hơi lạnh mà tủ cung cấp sẽ không thể cung cấp được tới tất cả các loại thực phẩm đó, làm các thực phẩm không thể đông đá được. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn để quá ít thực phẩm thì máy cũng hoạt động không hiệu quả

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá trong trường hợp này là bạn nên có đủ thực phẩm mọi lúc, mọi thời điểm nhưng không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ để máy hoạt động hiệu quả hơn.

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá do bộ xả đá không làm việc

Nếu như tính năng bộ xả đá của tủ lạnh bị hỏng, không làm việc thì sẽ gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây của thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Hiện tượng này kéo dài sẽ gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi khí, máy sẽ không thể đông đá.

Cách khắc phục tủ lạnh không đá do bộ xả đá không làm việc là bạn cần phải tắt tủ lạnh đi để xả tuyết, sau đó chờ cho đến khi tuyết tan thành nước. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với các bộ phận bảo hành, bảo chữa để được trợ giúp.

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá thường phức tạp hơn so với các trường hợp khác. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh xử lý và liên hệ tới trung tâm cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành, sửa tủ lạnh uy tín để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí sửa chữa.

Quý khách có thể xem thêm các nguyên nhân khiến tivi hư hỏng và cách khắc phục  => Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.