Hiện tại, bạn đang sử dụng mạng FPT và có nhu cầu chuyển đổi đến chỗ ở mới. Bạn có thắc mắc FPT có hỗ trợ chuyển địa điểm wifi cho khách hàng đang sử dụng mạng FPT không? Thủ tục chuyển wifi khi chuyển nhà FPT như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết thủ tục chuyển địa điểm sử dụng wifi khi chuyển nhà nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Thủ tục chuyển wifi khi chuyển nhà FPT 

Hiện tại thì FPT Telecom có hỗ trợ khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet, truyền hình FPT có thể chuyển tới địa điểm mới. Khách hàng đã đăng ký mạng FPT sẽ được hỗ trợ làm thủ tục chuyển tới địa điểm mới trong phạm vi áp dụng theo chính sách của FPT.

Có thể hữu ích với bạn: Dịch vụ Chuyển nhà Thành Hưng uy tín nhất

Thủ tục chuyển wifi khi chuyển nhà FPT
Thủ tục chuyển wifi khi chuyển nhà FPT

Những thủ tục khi chuyển địa điểm mạng FPT bạn cần biết:

  • FPT chỉ thực hiện hỗ trợ chuyển địa điểm ở tỉnh hoặc trong thành phố. Nếu bạn chuyển nhà ngoài khu vực (tỉnh khác) thì bạn phải cần phải làm thủ tục hủy hợp đồng cũ với FPT, rồi sau đó làm thủ tục đăng ký lại tại nơi ở mới.
  • Nếu bạn chỉ thực hiện chuyển địa điểm trong tỉnh hoặc thành phố thì việc bạn phải làm là mang chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (với người nước ngoài) lên điểm giao dịch FPT gần nhất. Sau đó, xuất trình chứng minh nhân dân cho nhân viên FPT để họ có thể làm thủ tục chuyển đổi địa điểm.
  • Trong trường hợp nếu chủ hợp đồng bận công việc không đi làm thủ tục chuyển đổi địa điểm được. Thì người đi làm thủ tục hộ cần phải xuất trình được giấy tờ ủy quyền hoặc phải có hóa đơn thu cước phí dịch vụ trong 2 tháng gần nhất của FPT.

Các dịch vụ được FPT hỗ trợ chuyển địa điểm

Những dịch vụ được hỗ trợ chuyển wifi khi chuyển nhà FPT bao gồm:

  • Mạng internet cáp quang FPT
  • Mạng wifi không dây FPT
  • Dịch vụ truyền hình kèm theo đường truyền internet của FPT
  • Điện thoại cố định, điện thoại bàn của FPT
Các dịch vụ được hỗ trợ FPT hỗ trợ chuyển địa điểm
Các dịch vụ được hỗ trợ FPT hỗ trợ chuyển địa điểm

Phí chuyển địa điểm mạng FPT

Đối với cước phí chuyển địa điểm sẽ do FPT Telecom quy định. Phí này là khoản tiền bạn cần phải đóng cho FPT khi sử dụng dịch vụ chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác của công ty. Có trường hợp chuyển địa điểm phải mất phí và cũng có những trường hợp chuyển địa điểm được miễn phí.

Chuyển địa điểm wifi FPT miễn phí

Được áp dụng cho khách hàng có thời gian sử dụng dịch vụ nhà mạng được trên 8 tháng và đã trả trước 12 tháng dịch vụ. Hoặc áp dụng đối với khách hàng có thời gian sử dụng mạng trên 12 tháng và trả tiền cước mỗi tháng.

Đối với các trường hợp nêu trên sẽ được chuyển địa điểm miễn phí lần đầu tiên. Và nếu các khách hàng trên chuyển địa điểm lần thứ 2 thì lần đầu cách lần thứ 2 ít nhất là từ 12 tháng.

Với những khách hàng chuyển địa điểm trong cùng một địa chỉ như chuyển địa điểm từ tầng 1 lên đến tầng 2. Hoặc có thể là chuyển địa điểm trong cùng một khuôn viên của ngôi nhà. Thì nếu muốn tránh việc mất phí, bạn có thể sử dụng phần mềm Hi FPT và tạo thông tin là bảo trì hoặc hỗ trợ kỹ thuật. Sau đó, nhân viên kỹ thuật của FPT sẽ đến nhà bạn và tiến hành đặt lại modem, cấu hình modem miễn phí cho bạn.

Phí chuyển địa điểm mạng FPT
Phí chuyển địa điểm mạng FPT

Chuyển địa điểm wifi FPT mất phí

Hiện tại thì FPT Telecom quy định phí để chuyển wifi khi chuyển nhà FPT là 165.000 VNĐ. Phí này áp dụng đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ FPT dưới 12 tháng và trả tiền cước hàng tháng.

Áp dụng cả với những khách hàng thanh toán cước trả trước 12 tháng nhưng có thời gian sử dụng dịch vụ ít hơn 8 tháng.

Đặc biệt một số trường hợp khách quan, nhà mạng FPT sẽ thực hiện chuyển địa điểm miễn phí cho khách hàng. Ví dụ như trường hợp: Bó cáp, hạ ngầm hóa. Và trường hợp này thì phải bắt buộc cắt dây nên FPT sẽ thực hiện chuyển địa điểm wifi miễn phí cho quý khách.

Thời gian chuyển địa điểm mạng FPT trong bao lâu?

Sau khi khách hàng đã đến văn phòng giao dịch của FPT gần nhất để hoàn tất xong các thủ tục chuyển địa điểm thì nhân viên kỹ thuật của FPT sẽ đến nhà quý khách để khảo sát địa bàn và tiến hành việc chuyển wifi khi chuyển nhà FPT cho khách hàng.

Thường thì thời gian chuyển địa điểm wifi cho khách hàng sẽ tiến hành trong khung giờ 24-48 tiếng bắt đầu từ lúc khách hàng làm thủ tục chuyển đổi địa điểm.

Quá trình thực hiện chuyển địa điểm sẽ có thời gian tương đương lắp mới nên với chuyển thuê bao Internet sẽ mất khoảng 1 giờ. Còn đối với những khách hàng đăng ký cả 2 dịch vụ Internet và Truyền hình thì sẽ mất thời gian thực hiện khoảng 2-3 tiếng.

Trường hợp quý khách cần tham khảo tư vấn trước, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài của FPT để được hướng dẫn một các cụ thể.

Xem thêm: https://taxitaithanhhung.vn

Thời gian chuyển địa điểm mạng FPT trong bao lâu?
Thời gian chuyển địa điểm mạng FPT trong bao lâu?

Những lưu ý khi chuyển địa điểm wifi FPT

Nhiều bạn ít khi để ý điều này, nhưng nếu chuyển địa điểm mà không sử dụng nữa khi chưa đủ 12 tháng, bạn sẽ bị phạt hợp đồng là 1.100.000 VNĐ vì vi phạm (có ghi trong hợp đồng khi bạn đăng ký). 

Nên như phía trên chúng tôi đã đề cập, bạn hãy liên hệ với FPT Telecom để được chuyển đường truyền (địa chỉ dùng) wifi. Hoặc bạn có thể chuyển chủ sở hữu mới cho chiếc modem wifi mà bạn đang dùng. 

Trường hợp bạn sử dụng trên 12 tháng, và bạn phải đi nơi xa, chưa xác định được có sử dụng wifi FPT nữa không thì bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài 1900.6600 của FPT Telecom để được hỗ trợ hủy hợp đồng hợp pháp nhất. 

Những lưu ý khi chuyển địa điểm wifi FPT
Những lưu ý khi chuyển địa điểm wifi FPT

Bài viết trên đây chúng tôi đã thông tin đến bạn những thủ tục chuyển wifi khi chuyển nhà FPT mà bạn nên biết khi có nhu cầu chuyển địa điểm nhà. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.