Rèm cửa ko chỉ tăng sự riêng tư mà còn khiến cho đẹp thêm trong căn nhà. Trong thời kỳ lâu ngày sẽ bị bụi bám bẩn. Chính vì thế bạn cần làm sạch rèm theo định kỳ để phòng hạn chế nấm mốc và duy trì không khí trong sạch cho không gian sống của mình.

 

ngày nay trên thị trường, rèm cửa được làm trong khoảng đa số chất liệu khác nhau như vải, nhựa, gỗ, nhôm, tre, vv. do vậy, nhưng mỗi dòng rèm khác nhau, bạn nên có bí quyết khiến cho sạch khác nhau. thí dụ như sở hữu rèm gỗ, bạn không thể ngâm chúng trong nước nhưng rèm nhựa thì bởi lẻ để cái rèm nhà bạn giảm bụi bám trên các thanh rèm. những chỉ dẫn dưới đây kiên cố sẽ giúp ích cho bạn phần nhiều trong việc giặt sạch rèm cửa.

Sau đây là những mẹo vệ sinh giặt rèm cửa gia đình hiệu quả

Nhận định trạng thái rèm trước lúc giặt

các tấm rèm treo nhà bạn lâu ngày sẽ bị bụi bám. Nhưng trước lúc đem rèm cửa ra vệ sinh bạn cần nên để ý nhắc kỹ: đâu là dòng rèm cửa sở hữu thể giặt được sử dụng máy giặt, đâu là cái rèm cửa chỉ phải giặt bằng tay, đâu là loại rèm cửa giặt ướt và đâu là loại rèm cửa phải giặt hấp?

những bộ rèm mang thể giặt được sử dụng máy

Chú ý: khi giặt rèm  bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên, hoặc sau đó có thể cho rèm vào túi giặt để giặt.

• loại rèm không nên giặt bằng máy: Là những bộ rèm cửa làm bằng chất liệu là vải thô, vải mỏng manh chúng rất dễ bị co so chụm lại như kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung. những chiếc rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách thức vẫn treo rèm tại vị trí đấy và dùng chổi quét bụi sở hữu máy hút bụi để hút kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ thẳng và tính mềm mại.

quý khách đem phơi nắng 1 lần. Sau lúc được phơi nắng đội ngũ nhân viên mang rèm đi và lấy máy hút để hút bụi ấy thực hiện lại một lần như trước theo chiều vải từ trên xuống trước lúc treo rèm.

kiểm tra chất liệu rèm

rà soát chất liệu rèm là bước chú ý trước nhất trước khi khởi đầu công việc vệ sinh. với mỗi loại vải khác nhau, bạn cần chọn bí quyết vệ sinh hay công cụ cũng khác nhau. thí dụ, bạn kiểm tra chất liệu vải của rèm cửa dày hay mỏng, loại vải gì, vải màu sáng hay màu tối, vải có co rút và có ra màu hay không…

• ví như rèm cửa là mẫu vỉa mỏng, mềm như voan thêu, thì sau lúc buông xuống, bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc lấy ra máy hút bụi để làm sạch sẽ bụi.

Đánh giá chất liệu trước lúc giặt

• ví như rèm cửa là cotton hoặc vải lanh, bạn mang xử lý vết bẩn chúng hằng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ nhõm (chế độ gentle).

• ví như rèm cửa được may từ những loại vải mẫn cảm, bạn nên phơi chúng ở nơi mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.

• nếu rèm cửa được may từ chất liệu đắt tiền, bạn nên chở ra tiệm giặt ủi  chuyên nghiệp. Họ sở hữu những vật dụng giặt là công nghiệp sẽ giúp rèm cửa sạch như mới và ko bị biến dạng. Tùy theo chất liệu vải mà bạn chọn thay đổi vệ sinh hay làm sạch khác nhau

• 5 nếu rèm cửa phải giặt hấp, bạn cần giũ sạch hoặc hút bụi chúng thường xuyên, nhất là lúc rèm cửa được may bởi rèm chất liệu dày. nếu có máy là phun nóng, bạn hãy sử dụng để vệ sinh khắp bề mặt rèm cửa. tương đối hot sẽ giúp tiêu trừ  những vi khuẩn gây hại

3 phương pháp làm cho sạch rèm cửa

1. Vệ sinh sử dụng máy nước phun hơi

Ví như gia đình bạn đầy đủ điều kiện, bạn nên tậu sắm máy là nước nóng để hỗ trợ bạn vệ sinh rèm cửa cũng như một số trang bị khác trong gia đình. (Khi sắm, bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng trên nhãn sản phẩm về công dụng làm sạch bằng hơi nước).

 

Giặt sử dụng máy giặt công  nghiệp lớn

Đây có lẽ là bí quyết dễ ứng dụng nhất đối sở hữu các bà nội trợ hiện đại hiện nay. tuy nhiên, một số lưu ý cho các chị em lúc giặt rèm cửa bằng máy giặt. Nên chọn bí quyết giặt nhẹ nhất . dù rằng rèm cửa bạn khá dày, bạn cũng chỉ nên chọn giặt ở chế độ này. Vì sau lúc giặt, rèm cửa còn chịu tác động của ánh nắng mặt trời, rèm cửa có thể bị biến đổi hình dạng và các sợi vải trở nên yếu hoặc xơ cứng.

 3. Giặt hấp sấy khô

nếu như rèm cửa của bạn cần phải là giặt hấp thì bạn nên tới tiệm. Vì thời kỳ giặt khô cần dùng các dung môi khiến cho sạch đặc trưng khác nước. Và mỗi chất liệu rèm cửa khác nhau thì việc tiêu dùng dung môi cũng khác nhau. vì vậy, trước khi bắt tay vào thực hành, bạn nên tham khảo quan niệm của mọi người trong nhà và nhắc cả những người bán rèm cửa để với được chỉ dẫn tốt nhất.

một vài điểm chú ý nhỏ lúc giặt rèm cửa

một. nếu như sử dụng bàn chải lớn mềm đến giặ cho rèm cửa

Bạn chú ý đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống và trong khoảng từ 2 bên trái sang phải. Vì giả dụ làm từ khoảng giữa hoặc phía dưới rèm đi lên thì khi chải, bụi sẽ lan ra và bạn phải tốn nhiều công đoạn  hơn để làm sạch lại lần nữa.

2. Hãy kiểm tra mùi từ rèm cửa trong tuần.

đôi khi, bạn nên  khử mùi cho rèm cửa bằng phương pháp phun lên dung dịch có mùi thơm. bên cạnh đó, bạn hạn chế chọn những chiếc nước với mùi quá nồng, khó ngửi vì chúng sở hữu thể phản nghịch tác dụng và khiến nhanh phai màu rèm cửa của bạn.

rà soát và giặt rèm cửa thường xuyên

3.Phải nhớ vệ sinh các khoen móc và thanh treo rèm.

nếu như chúng quá củ hoặc bám đầy vết bẩn, bạn hãy cho các khoen mắc vào nước đun sôi với chất khử, giúp sạch và sáng trở lại.

 4. Vì nếu “bạn giặt nhiều” , rèm cửa sẽ nhanh củ đi nhanh chóng.

Nhưng nếu như các tuần, bạn giặt sấy  khô cho rèm cửa thì lại là điều tuyệt. Để làm sạch bụi như chổi lông, giẻ lau ẩm, công cụ vệ sinh mang ứng dụng công nghệ lộc bụi… Trường hợp bạn sử dụng giẻ lau ẩm để vệ sinh rèm cửa, thì trước ấy bạn cần làm sạch bụi bẩn bám trên rèm để giảm thiểu lúc lau, giẻ ẩm làm những vết dơ loang và bán chổ khác  trên rèm. Lời khuyên bạn ko nên dùng giẻ ướt để vệ sinh.

5. Cần giặt rèm cửa trong nước lã để tránh rèm cửa bị co hoặc phai màu đến mức khó giải quyết nhất.

6. không nên giặt bên trong nước sôi nóng. hoặc chọn chế độ nóng vì cách thức này làm rèm cửa của bạn dễ chóng hư, phai màu và dễ co lại hoăc quéo đi.

Điều cần nhất nhất là nên hút bụi

7. tập kết vệ sinh ở bề mặt viền và những nếp gấp của rèm cửa, đấy là nơi thường bám phổ thông bụi nhất.

8. khiến sạch ở cả hai mặt của rèm cửa. lúc bắt đầu vệ sinh rèm cửa, bạn cần dùng giấy báo sạch  hoặc tấm nilong che phủ để hạn chế bụi cho những trang bị khác trong nhà sắp nơi bạn vệ sinh cũng như thông tin ngày vệ sinh rèm cửa cho những người còn lại trong nhà để hạn chế gây bụi cho họ.

9. lấy rèm cửa cửa treo phơi ở nơi thoáng mát, mang bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để giữ màu cho rèm đẹp bền hơn. Và chỉ nên treo màn cửa khi rèm đã gần khô.

Tóm lại, dù 1 trong những trường hợp trên, hút bụi luôn là chọn lọc số một trong việc vệ sinh rèm cửa. nếu rèm quá dơ, bạn mang thể ứng dụng những cách thức nhắc trên tiến hành tùy từng bộ rèm. ví như nhà cung cấp đã khuyến cáo các phương pháp cụ thể để làm sạch rèm, bạn phải tuyệt đối làm cho theo chỉ dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *