Có đôi lúc do vô tình va chạm hoặc thói quen sử dụng chưa đúng khiến cho tivi Sony nhà bạn gặp phải sự cố. Hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa tivi Sony bị sọc màn hình qua chia sẻ sau. Bài viết nhằm giúp bạn có thể kiểm tra tổng thể tình trạng tivi ngay tại nhà của mình.

Nguyên nhân tivi Sony bị sọc màn hình

Màn hình tivi Sony bỗng dưng xuất hiện sọc ngang hay dọc có thể do nhiều tác nhân khác nhau. Bao gồm cả nguyên nhân bên trong và yếu tố bên ngoài tác động vào.

 • Nguyên nhân bên trong: do hỏng IC, mạch T con, tấm Panel màn hình hay bị lỗi phần mềm
 • Tác động bên ngoài: do có thiết bị điện hoặc thiết bị chạy pin gây nhiễu tần số ở gần. Hoặc trường hợp màn hình hỏng do tín hiệu đường truyền gồm ăng ten, truyền hình cáp,…

Nguyên nhân Tivi bị sọc ngang, dọc màn hình có 2 nhóm

Bạn hãy dành thời gian nhớ lại xem tivi nhà mình bị sọc màn hình do khả năng nào từ 2 nhóm lý do trên nhé.

Hướng dẫn cách sửa tivi Sony bị sọc màn hình

Đối với dòng tivi thông thường

Để tránh trường hợp phải tốn 1 khoản phí đem tivi đi sửa chữa. Trước tiên, bạn hãy thử các cách khắc phục đơn giản sau tại nhà trước nhé.

Quy trình sửa tivi Sony bị sọc màn hình đối với dòng tivi thông thường gồm các bước cụ thể sau:

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem là chỉ có một kênh truyền hình bị hay tất cả kênh đều bị như vậy. Nếu là trường hợp tất cả kênh cùng mắc lỗi, bạn tiến hành tiếp các bước sau:

B1: Kiểm tra sóng ăng ten

Đối với nhà dùng anten thu sóng: dời các thiết bị gây nhiễu sóng như lò vi sóng… điện thoại di động ra xa hơn hoặc tắt chúng đi. Hoặc thử điều chỉnh hướng thu sóng của cột ăng ten. Đối với nhà dùng truyền hình cáp tivi, trước hết bạn kiểm tra lại các đầu dây cáp nối giữa đầu thu và tivi đã chặt chưa. Xem các đoạn dây cáp có bị đứt gãy hay rỉ sét không. Nếu có thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để họ đến thay dây cho bạn. Một nguyên do khác gây sọc màn hình cũng có thể do bạn dùng quá nhiều thiết bị cho 1 đầu thu cáp.

Hãy thử điều chỉnh hướng thu sóng của cột ăng ten

B2: Kiểm tra các đường dây điện

Nếu vẫn chưa khắc phục được tình trạng màn hình tivi bị sọc, bạn hãy thử cắm dây điện vào ổ điện khác. Bạn cũng có thể bộ bảo vệ khỏi tăng áp đột ngột. Bởi vì khi ổ điện được đi dây không đúng hoặc không tạo ra điện áp thích hợp cũng khiến tivi bị lỗi màn hình. Hoặc 1 khả năng khác do  nhà đang sử dụng bộ bảo vệ khỏi tăng áp đột ngột hoặc dây nối dài.

Hãy thử cắm dây điện vào ổ điện khác

B3: Check qua sự cố từ thiết bị kết nối

Bạn kiểm tra xem thiết bị được kết nối có tương thích với phương thức đầu vào của Tivi hay không. Bạn nhấn vào nút Input trên remote tivi. Chuyển đổi phương thức đầu vào sang phương thức tương ứng với thiết bị được kết nối .Rồi kiểm tra xem màn hình đã bình thường lại chưa.

Nhấn vào nút Input trên remote tivi

Kiểm tra tiếp kết nối giữa dây cáp và tivi đã chắc chắn chưa và kết nối đã được bật chưa. Rất có khả năng tình trạng sọc màn hình đến từ việc cáp kết nối giữa tivi và thiết bị A/V bị lỏng ở cổng kết nối. Bạn cũng nên thay cáp đang dùng nếu bạn dùng cáp dự phòng, rồi sau đó kiểm tra lại màn hình.

Kiểm tra kết nối ở cổng đầu vào: bạn thử đổi kết nối với một cổng đầu vào khác của tivi . Hay thử kết nối tivi với một thiết bị A/V khác rồi sau đó kiểm tra lỗi màn hình sọc đã được cải thiện chưa.

Đối với dòng Smart tivi

Khác với dòng tivi thông thường, bạn có thể sửa tivi Sony bị sọc màn hình  bằng nút Home trên dòng Smart tivi của Sony. Lúc này có 2 khả năng xảy ra, và từng cách khắc phục đề nghị như sau:

Khả năng 1: giao diện Home bị sọc màn hình

Bạn thử sửa bằng các bước:

 • B1: tắt nguồn tivi → rút phích cắm.
 • B2: để yên tivi 2 phút không cắm điện lại
 • B3: sau thời gian trên cắm phích lại cho tivi → kiểm tra giao diện Home xem có còn sọc màn hình không.

Rút phích cắm điện tivi trong 2 phút

Khả năng 2: sọc không xuất hiện trên Home

Bạn hãy thực hiện các bước giống với tivi Sony thông thường và các dòng tivi nói chung ở trên. Hãy dùng đến công cụ tự chẩn đoán (Self Diagnostics) có sẵn trong cài đặt của tivi để sửa lỗi màn hình bị sọc.

Đối với 1 số dòng tivi thông minh, Sony đã cài đặt thêm công cụ tự chẩn đoán để thử kiểm tra xem tivi có đang hoạt động bình thường hay không. Bạn thực hiện tuần tự các bước sau để chạy công cụ Self Diagnostics nhé.

B1: bấm nút Home trên remote tivi → ?/Help (?/ Trợ giúp) → Customer Support (Hỗ trợ khách hàng). Chọn Self Diagnostics (Tự chẩn đoán) → Start Self Diagnostics (Bắt đầu tự chẩn đoán).

Nhấn vào nút Home trên điều khiển tivi

B2: Công cụ tiến hành sửa lỗi

 • Trong trường hợp tivi có lỗi thì các mã lỗi hoặc Chỉ số tự chẩn đoán (Self Diagnosis) sẽ giúp chẩn đoán các vấn đề được phát hiện bởi máy quay. Sau đó mã lỗi sẽ được hiện lên màn hình tivi. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm để tra ý nghĩa mã lỗi đó.
 • Trong trường hợp tivi không có lỗi → chọn Check Picture/Sound (Kiểm tra hình ảnh/âm thanh). Chọn Check Picture/Sound (Kiểm tra hình ảnh/âm thanh). Tivi sẽ hiển thị nội dung hình ảnh mẫu và phát một đoạn âm thanh mẫu. Bạn kiểm tra lại lần nữa chất lượng nghe nhìn có ổn định không.

Cách sử dụng tùy chọn Self Diagnostics (Tự chẩn đoán)

B3: Nếu kết quả sau kiểm tra là tivi vẫn bị lỗi màn hình sọc thì bạn thoát ra và kiểm tra lại lần nữa nhé.

Hãy thử lại lần nữa nếu màn hình vẫn bị sọc

Chính sách bảo hành của công ty Sony

Trong trường hợp Tivi Sony của bạn vẫn còn hạn bảo hành thì đừng ngần ngại mang đến hãng để được chăm sóc nhé. Chính sách bảo hành của Sony sẽ khác nhau đối với mỗi dòng tivi, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trên phiếu bảo hành hoặc ứng dụng mua hàng.

Hiện các trung tâm bảo hành của Sony chỉ sử dụng linh kiện chính hãng trong mọi hoạt động sửa chữa nên bạn có thể an tâm với dịch vụ.

Các điều khoản bảo hành của thãng Sony

Gửi bạn thông tin bảo hành của 1 số dòng tivi Sony phổ biến: Tivi LCD (Android), Tivi OLED (Android) và Tivi LCD

 • Thời gian còn hạn bảo hành: 24 tháng
 • Loại dịch vụ: Sony nhận sửa máy tại trung tâm bảo hành và tại nhà khách hàng nào nằm trong phạm vi 50km bán kính với địa chỉ TTBH.
 • Thời hạn dịch vụ:  áp dụng chế độ bảo hành điện tử và không cần phiếu bảo hành đối với các sản phẩm có số seri. Bạn cần kích hoạt bảo hành để được hưởng quyền lợi bảo hành chính hãng đối với bảo hành điện tử.
 • Đối với mặt hàng có hóa đơn và không được kích hoạt bảo hành: thời hạn bảo hành tính từ ngày mua trên hóa đơn. Nhưng không vượt quá 6 tháng tính từ  ngày hết hạn bảo hành công bố trên trang web tra cứu hạn bảo hành của Sony VN.
 • Đối với mặt hàng không có cà hóa đơn và không được kích hoạt bảo hành: thời hạn được căn cứ vào ngày hết hạn bảo hành nêu trên.

Các lỗi khác thường gặp với tivi Sony

Ngoài việc tivi Sony bị sọc màn hình, cũng có một số lỗi thường gặp đối với màn hình như sau:

 • Bị nhiễu và bị nhòe hình
 • Có âm thanh nhưng không nhìn thấy hình
 • Thấy hình ảnh nhưng không nghe tiếng
 • Có ảnh bóng mờ trên màn hình khi chuyển động
 • Mất màu hoặc màu bị nhạt, mờ
 • Hở sáng trên màn hình
 • Bị tối ở các góc màn hình hoặc trên phần đầu
 • Mất tín hiệu tivi
 • Có điểm chết trên màn hình
 • Hình ảnh không đặt được chuẩn Full 4k/HD
 • Xuất hiện hình kép hoặc bóng hình
 • Hình ảnh trở nên quá tối hoặc quá sáng

Màn hình tivi bị bóng mờ

Địa chỉ sửa tivi uy tín – nhanh gọn – uy tín hàng đầu hiện nay

Nếu tivi nhà bạn bị mắc một trong các lỗi ở trên và bạn đã thử nhiều lần nhưng không sửa được tại nhà. Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một địa chỉ uy tín, nhận sửa tivi tại nhà để sửa các lỗi trên.

Giới thiệu dịch vụ Điện Tử Quân

Điện Tử Quân là một công ty năng động tiên phong trong lĩnh vực sửa chữa điện tử tại nước ta. Điện tử Quân sở hữu đội ngũ kỹ sư trẻ chăm chỉ cùng với thái độ làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp nguồn linh kiện tivi chính hãng đến khách hàng.

Sửa tivi ngay tại nhà - Điện Tử Quân

Điện Tử Quân đang cung cấp các dịch vụ chất lượng trên khắp các quận tại TPHCM: Sửa tivi sony thủ đức, quận Gò Vấp, Tân Bình, Phú Thuận,… như

 • Sửa chữa các lỗi nguồn: có đèn mà không lên nguồn, bật tivi khởi động chậm, không báo đèn,…
 • Những lỗi hỏng về cao áp hình: có âm không hình, chỗ sáng chỗ tối,…
 • Sửa bảng điều khiển (board): chớp đèn báo,mất nguồn, không nhận tín hiệu,…
 • Fix Panel Screen: màn hình bị sọc, kẻ, nhảy hình, trắng xóa,…

Ngoài ra Công ty còn cung cấp những dịch vụ khác như: Sửa tivi samsung quận 9, tivi LG, tivi Toshiba, sửa bếp từ,….

Lý do nên lựa chọn dịch vụ tại Điện Tử Quân

 • Đội ngũ kỹ sư có bằng cấp hợp lệ hoặc tay nghề cao
 • Chi phí sửa chữa hợp lý, minh bạch, nói không với gian lận nâng giá
 • Lý lịch nhân viên trong sạch và xác minh nhân thân rõ ràng.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng và đúng quy định. Lấy khách hàng làm trọng tâm.
 • Điện Tử Quân cam kết sử dụng linh kiện chính hãng. Tuyệt đối không dùng hàng nhái và hàng thứ cấp.
 • 90% sửa máy tại chỗ, không cần mang máy về công ty

Đội ngũ kỹ sư của Điện tử Quân có tay nghề cao

Điện Tử Quân được lòng khách hàng thời gian qua với phong cách phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp. Nguồn linh kiện phong phú và luôn đáp ứng được nhu cầu thị trường. Hơn nữa, công ty có nhiều chi nhánh bảo hành và sửa chữa rộng khắp toàn quốc và TPHCM. Tất cả các hệ thống được đầu tư trang bị hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế. Là đối tác đáng tin cậy của các tập đoàn điện tử lớn như SAMSUNG, SONY, LG, PANASONIC, TOSHIBA,…

Báo giá sửa chữa hàng điện tử giá rẻ

Trên thực tế, còn có nhiều yếu tố chi phối giá sửa tivi Sony bị sọc màn hình. Bao gồm kích cỡ tivi to hay nhỏ, lỗi do bên ngoài hay bên trong, giá cả linh kiện…

Tuy nhiên theo thống kê chung thì mức giá sửa tivi Sony bị sọc màn hình dao động trong khoảng từ 1 đến 5 triệu. Trường hợp đắt nhất là khi bạn không may phải thay toàn bộ màn hình thì chi phí tầm:

Kích Thước Tivi (INCH) Giá thay màn hình (VNĐ)
32 1,800,000 – 2,500,000
40 – 43 3,800,000 – 4,800,000
50 – 55 5,800,000 – 7,800,000
65 -75 8,800,000 – 15,500,000
> 75 Liên hệ

Bảng giá sửa chữa chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn đã làm mọi cách sửa tivi mà vẫn không hiệu quả, hãy liên hệ ngay với Điện Tử Quân. Đội ngũ tư vấn sẽ báo giá tận tình và cử thợ xuống tận nhà sửa giúp bạn.

Giá thành sửa tivi bên Điện Tử Quân hợp lý

Liên hệ ngay với Điện Tử Quân qua:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 394 Nguyễn Văn Tăng, P. Phước Long Thạnh Mỹ , Q. 9, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại hỗ trợ 24/7:  0972.703.022 / 0764.919.755
 • EMAIL gửi thư: quanc8@gmail.com
 • Trang WEB: https://suativitannoi.com

Với những gì toàn bộ bài viết vừa chia sẻ, hy vọng bạn có thể thuận lợi tìm được cách sửa tivi sony bị sọc màn hình. Đừng quên bạn có luôn có sự hỗ trợ đến từ đội ngũ Điện Tử Quân bất cứ lúc nào khi đồ điện tử của bạn cần sửa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *