ket noi iphone voi tivi

Cách kết nối điện thoại iphone với Tivi

Bạn đang muốn kết nối điện thoại iphone với tivi để phát nhạc, video hoặc chơi game, lướt web và sử dụng nhiều ứng dụng khác của iphone lên màn hình lớn của tivi? Nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào để kết nối được điện thoại iphone với tivi?

Dưới đây, Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh sẽ chia sẻ cho bạn một số cách kết nối iphone với tivi một cách nhanh chóng, dễ dàng.

ket noi iphone voi tivi

1. Kết nối điện thoại iPhone bằng cách sử dụng kết nối Analog (dùng được cho iPhone 3G trở lên)

Analog là cách gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Tùy vào loại iPhone và cổng kết nối trên tivi của nhà bạn mà bạn lựa chọn mua một trong số các loại cáp kết nối như sau:

  • iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s:  bạn mua cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV.
  • iPhone 7, iPhone 6, iPhone 6s, 6 Plus, 5, 5c, và 5s: bạn mua cáp Apple Lightning VGA. Cáp này dùng để cắm vào kết nối Lightning, cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.
Cáp kết nối iphone với tivi
Cáp kết nối iphone với tivi

Các bước kết nối iphone với tivi sử dụng kết nối Analog:

Cac buoc ket noi iphone voi tivi
Những bước kết nối iPhone với tivi qua cổng VGA
  • Bước 1: Bạn kết nối sợ cáp vào cổng sạc trên iPhone.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn kết nối cáp vào tivi.

Đối với cáp Composite hoặc Component: bạn cần phải cắm chuẩn xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi bởi nếu cắm không đúng nó sẽ không hoạt động.

Đối với VGA:  Bạn cũng cần phải đảm bảo nó vừa khít vào cổng VGA,  để cố định bạn hãy vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

  • Bước 3: Bạn nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) để chọn nguồn vào trên tivi, sau đó trên tivi bạn chọn VGA hoặc AV, và hình, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

2. Kết nối Iphone với tivi bằng cách sử dụng HDMI (dùng cho iPhone 4 trở lên)

Cách này chỉ áp dụng cho những ai dùng điện thoại từ iphone 4 trở lên. Để thực hiện cách kết nối này, bạn cần phải có 1 dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter đối với iPhone 4, iPhone 4S; còn nếu là đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus thì bạn cần mua bộ chuyển đổi Apple Lightning Digital AV Adapter .  Những loại cáp này bạn co thể dễ dàng tìm được trên mạng hoặc mua ở các cửa hàng điện tử, điện máy trên thị trường.

ket noi iphone voi tivi bang hdmi
Kết nối qua cổng HDMI

Để kết nối điện thoại iphone với tivi bằng cách sử dụng HDMI, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Bạn cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

– Bước 2: Tiếp đến, bcắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

– Bước 3: Sau đó, để chọn nguồn vào trên tivi bạn hãy nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi), tiếp đến trên tivi chọn HDMI, sau đó hình, nhạc và phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

3.Kết nối iphone với tivi bằng ứng dụng, phần mềm

Mỗi hãng tivi đều có ứng dụng riêng để chiếu màn hình điện thoại lên tivi mà không cần cáp. Cách kết nối này không cần cáp nhưng chỉ dùng được với Smart tivi hoặc Internet tivi có hỗ trợ tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại.

ket noi iphone voi tivi bang ung dung

Ứng dụng của các hãng tivi:

  • Smart tivi, Internet tivi Samsung: Samsung Smart View.
  • Smart tivi TCL: TCL nScreen.
  • Smart tivi, Internet tivi Panasonic: Panasonic Remote.
  • Smart tivi LG: LG TV Plus.
  • Smart tivi, Internet tivi Sony: Sử dụng tính năng Google Cast (chỉ dùng được với tivi Android) hoặc Photo Share.

Ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn kết nối iphone với tivi bằng ứng dụng Samsung Smart View.

Cách kết nối điện thoại iphone với tivi này chỉ sử dụng được với Smart tivi Samsung. Cách kết nối này không hề khó chút nào,, bạn chỉ cần tải ứng dụng Samsung Smart View về iPhone, thực hiện một số bước cài đặt đơn giản là đã có thể kết nối chiếc điện thoại iPhone của mình với tivi Samsung.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạnách sử dụng ứng dụng Samsung Smart View để kết nối iphone với tivi:

– Bước 1: Bạn tải ứng dụng Samsung Smart View về iPhone.

– Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn hãy bật chế độ cho phép ứng dụng truy cập kho ảnh của iPhone . Lưu ý, chỉ khi bật chế độ này bạn  mới có thể chuyển hình lên tivi.

Bạn vào phần Cài đặt – > rồi vào cài đặt ứng dụng chọn Smart View -> Bật tính năng tuy cập ảnh.

– Bước 3: Bạn mở ứng dụng Samsung Smart View rồi chọn Connect TV.

– Bước 4: Trên màn hình tivi, bạn sẽ tiến hành dò tìm, bạn hãy chọn vào tivi muốn kết nối.

– Bước 5: Trên tivi sẽ hiển thị một mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu này lên điện thoại.

– Bước 6: Sau khi đã kết nối thành công, bạn hãy nhấn vào biểu tượng có hình remote. Lúc này, điện thoại sẽ chuyển về giao diện điều khiển tivi với các tính năng như: tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, mở giao diện home (trang chủ), nhập chữ, số…

Thực hiện cách này, bạn không chỉ chuyển hình, nhạc, phim từ iPhone lên tivi mà còn có thể sử dụng điện thoại iphone để điều khiển tivi. Chính vì hỗ trợ được nhiều tính năng tiện ích, ứng dụng này hiện đang được rất nhiều người dùng tivi Samsung yêu thích và sử dụng.

4. Kết nối điện thoại iPhone bằng cách Sử dụng Air Play

Cách này chỉ áp dụng với iPhone 4 trở lên. AirPlay được biết đến là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển. Nó được sử dụng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp.

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại Android).

Muốn kết nối được điện thoại iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần có một thiết bị gọi là Apple TV – một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. (Sản phẩm này trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Mức giá có thể từ 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản, bộ nhớ, cũng như tuỳ vào nguồn gốc sản phẩm mà chất lượng khác nhau)

apple tv

Chỉ cần kết nối với Apple TV thì một chiếc tivi có cổng HDMI thì có thể sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng.

Các bước thực hiện kết nối điện thoại iphone với tivi như sau:

– Bước 1:  Bạn hãy kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI, lúc này trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV (trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, sau đó trên tivi chọn HDMI)

cam hdmi

chon dau vao hdmi

chieu man hinh iphone len tivi

– Bước 2: Lúc này tivi sẽ hiển thị giao diện của Apple TV. Tiếp theo, bạn kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách vào phần cài đặt ==> chọn Cài đặt chung ==> chọn Mạng ==> chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) —-> Apple TV đã được kết nối mạng

cai dat trong apple tv
Vào phần cài đặt của Apple Tivi

– Bước 3: Bạn chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có). Apple TV lúc này đã được kết nối mạng, trên điện thoại iPhone, bạn  vuốt từ dưới lên rồi chọn mục AirPlay

nhap mat khau wifi
Kết nối wifi

– Bước 4: Tại phần Cài đặt của Apple TV, bạn chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

bat airplay cua apple tivi len
Bật Airplay của apple tivi lên

– Bước 5: Ở chiếc iPhone, bạn vuốt từ dưới lên, sau đó chọn vô mục AirPlay —-> chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

bat airpley

ket noi voi tivi

Và kết quả là

ket noi dien thoai iphone voi tivi

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại iphone với tivi mà Thợ sửa điện tử điện lạnh chia sẻ cho bạn. Mong rằng với những thông tin hữu ích ở trên, bạn sẽ có thể kết nối và sử dụng được các ứng dụng của iphone trên mà hình lớn của tivi, thỏa mãn nhu cầu giải trí của bạn và những người thân trong gia đình.

Thợ Sửa Chữa Điện Tử Điện Lạnh hiện là một trong những trung tâm sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt tốt nhất ở khu vực Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *