Các loại nhớt lạnh bôi trơn máy nén phổ biến hiện nay

Nhớt lạnh là loại nhớt chuyên được sử dụng để bôi trơn cho máy nén, giúp các chi tiết chuyển động bên trong máy nén hoạt động ổn định và trơn tru, tăng tuổi thọ cho máy nén. Vậy trên thị trường hiện có những loại nhớt lạnh nào? Đặc điểm của từng loại nhớt ra sao? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến sản phẩm này cũng như có ý định thay nhớt cho máy nén của máy lạnh thì nên tham khảo ngay những gợi ý dưới đây nhé!

Xem thêm: Sửa điều hòa

Bạn nên nhớ bất cứ thiết bị nào dù tốt đến mấy nhưng sau một thời gian ngắn hoạt động sẽ bị mất ma sát, giảm tính năng như lúc đầu. Máy nén cũng vậy, đây là bộ phận quan trọng của hệ thống máy lạnh, do đó cần phải bôi trơn liên tục bằng nhớt lạnh. Qua đó giúp cho máy nén hoạt động ổn định, trơn tru, tăng ma sát, tăng hiệu quả làm lạnh cũng như kéo dài hơn nữa tuổi thọ cho máy nén.

Các loại nhớt lạnh bôi trơn máy nén phổ biến hiện nay

1, Nhớt lạnh Shell Refrigeration Oil S4 FR-V 68

Shell Refrigeration Oil S4 FR-V 68 còn có tên gọi khác là Shell Clavus AB. Đây là dòng nhớt lạnh tổng hợp được sản xuất dựa trên công nghệ Alkyl benzen hiện đại, được ứng dụng rộng rãi cho các dòng máy lạnh hiện nay.

Ưu điểm của loại nhớt lạnh này là cho phép tối đa hóa lượng dầu hồi về đến máy nén, qua đó giúp đảm bảo hiệu suất cao nhất và tốt nhất cho hệ thống. Đặc biệt nhớt có độ oxy hóa cao, rất bền nhiệt, hoạt động ổn định và dài lâu, giúp giảm thiểu khả năng tạo bùn và cặn cứng, làm giảm thời gian dừng máy cũng như giảm chi phí bảo trì và bảo dưỡng.

Đặc biệt sản phẩm nhớt lạnh Shell Refrigeration Oil S4 FR-V 68 cũng đã được chấp thuận và đánh giá cao bởi nhiều OEM. Hơn nữa giá cả cũng rất hợp lý.

2, Nhớt lạnh Shell Refrigeration Oil S2 FR-A 46 / 68

Loại nhớt này trước đây còn có tên khác là Shell Clavus S, được sản xuất đặc biệt để sử dụng dành riêng cho máy nén trong hệ thống lạnh dùng Amoniac. Nhớt lạnh Shell Refrigeration Oil S2 FR-A 46/68 được hình thành từ dầu gốc nhóm II kết hợp cùng với các chất phụ gia được lựa chọn. Sản phẩm có khả năng giảm thiểu lắng cặn cũng như kéo dài tuổi thọ của dầu, giúp bôi trơn máy nén hoàn hảo. Nhớt lạnh này được đánh giá cao nhờ độ bền oxy hóa cao, tránh tạo cặn, độ bay hơi thấp, giảm tạo bọt trong khoang máy nén chuyển động qua lại.

3, Nhớt lạnh Shell Refrigeration Oil S4 FR-F 68

Shell Clavus R là tên gọi trước đây của nhớt lạnh Shell Refrigeration Oil S4 FR-F 68. Đây cũng là dòng nhớt lạnh tổng hợp hoàn toàn và là chất lỏng gốc Polyol ester. Loại này có thể trộn lẫn với dầu khoáng, có chỉ số độ nhớt cao, không chứa sáp, tính lưu động tốt và không tạo cặn sáp nên sẽ giúp nâng cao hiệu quả bay hơi.

4, Nhớt lạnh Mobil

Đây là sản phẩm dầu máy nén có độ nhớt đạt tiêu chuẩn chuyên sử dụng cho các thiết bị làm lạnh với chỉ số độ nhớt cao, ổn định nhiệt, phù hợp với thiết bị làm lạnh có môi chất là amoniac hoạt động liên tục. Nhớt lạnh Mobil là loại dầu bôi trơn tổng hợp hoàn toàn được pha chế từ dầu gốc tổng hợp hydrocarbon polyalphaolefin, không chứa sáp, chống biến chất do nhiệt độ hoặc do bị oxy hóa rất tốt.

Lưu ý khi sử dụng nhớt lạnh cho máy nén

Khi lựa chọn nhớt lạnh cho máy nén của máy lạnh thì bạn cần phải xác định được môi chất mà máy lạnh đang sử dụng là gì, xác định chính xác chi tiết loại máy nén của các hãng sản xuất. Đồng thời xác định nhiệt độ bay hơi tối thiểu lẫn tối đa…để căn cứ vào đó có thể chủ động lựa chọn được loại nhớt lạnh phù hợp nhất.

Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến và lời khuyên từ các chuyên gia về máy lạnh, các chủ cơ sở phân phối máy lạnh. Với kinh nghiệm chuyên sâu về máy lạnh, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng loại nhớt lạnh phù hợp với máy nén và máy lạnh mà bạn đang dùng. Qua đó giúp cho máy nén hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ hơn.

Xem thêm: Nhớt máy nén khí

Dịch vụ cung cấp nhớt lạnh uy tín, chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu cần bảo dưỡng, bảo trì máy nén, tra nhớt lạnh cho máy nén thì nên tìm đến các địa chỉ uy tín, có tiếng. Như vậy vừa đảm bảo chất lượng nhớt lạnh tốt, giúp máy nén hoạt động hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí, không sợ bị chặt chém.

Công ty Máy lạnh Giá sỉ BlueSea đã có hơn chục năm kinh nghiệm phân phối máy lạnh, nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ lắp đặt máy lạnh, vệ sinh, bảo dưỡng và tra nhớt lạnh cho máy nén. Công ty cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, giá rẻ, chu đáo, làm hài lòng mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *