tu lanh bi dong tuyet

Nguyên nhân & cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết

Sau một thời gian sử dụng, bạn phát hiện ra máy lạnh nhà mình có hiện tượng bị đóng tuyết thì đừng quá lo lắng vì đây là một trong những hiện tượng bình thường của máy lạnh. Bạn có thể dễ dàng quang sát hiện tượng này bằng mắt thường. Hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết sẽ gây ra một số cản trở làm hư hỏng máy lạnh vì thế bạn cần phải tìm biện pháp khắc phục tình trạng này. Cùng thợ sửa điện tử điện lạnh tìm hiểu về những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết tại bài viết dưới đây.

Có thể bạn sẽ quan tâm “Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước

Những nguyên nhân tủ lạnh đóng tuyết

Để có thể đưa ra các cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Theo các chuyên gia điện tử điện lạnh, tủ lạnh đóng tuyết là do những nguyên nhân sau:

– Rơ le xã (Timer) của tủ lạnh bị mất tác dụng.

Trong quá trình tủ lạnh hoạt động chắc chắn sẽ hình thành nên một lớp tuyết mỏng ở gần khu vực dàn lạnh và khi tủ hoạt động đến nhiệt độ đạt yêu cầu thì bộ cảm biến nhiệt độ sẽ gửi thông tin về block máy để block tạm ngắt. Lúc này rơ le của máy sẽ chuyển mạch sang chức năng xả đá để làm tan lớp tuyết cho đến khi nhiệt độ tăng lên và block hoạt động chuyển sang quy trình ban đầu. Qúa trình làm lạnh này sẽ được lặp đi lặp lại.

tu lanh bi dong tuyet

Nếu vì một lí do nào đó mà rơ le không hoạt động, lúc này lớp tuyết sẽ không thể mất đi mà còn trở nên dày hơn, cứng hơn có thể khiến cho cuộn dây mô tơ bị cháy, bánh răng bị kẹp, tủ lạnh khó làm lạnh và dễ xảy ra hư hỏng.

– Rơ le xã tuyết (sò lạnh) của tủ lạnh không thông mạch.

Rơ le có tác dụng nhận biết lớp tuyết phủ trên dàn lạnh vì thế nếu rơ le không thông mạch sẽ ngăn cản không cho thanh điện ở đốt nóng hoạt động sẽ dẫn đến hiện tượng lớp tuết bán vào rơ leêtnhiều hơn và là cách làm tủ lạnh bị đóng tuyết.

– Cầu chì nhiệt tủ lạnh bị hư

Do máy lạnh thường thiết kế cầu chì trên ngăn đá nên cầu chì có nhiệm vụ cảm ứng nhiệt độ bảo vệ, ngăn cản các bộ phận xã đá hoạt động quá lâu. Vì vậy, khi cầu chì của tủ lạnh bị hư hỏng thì bộ phận đá sẽ bị ngừng hoạt động ngay lập tức, đây cũng là nguyên nhân làm tủ lạnh đóng tuyết

Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết

– Đầu tiên, cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết thì  bạn cần rút phích cắm điện ngay để đảm bảo tạm ngưng tất cả mọi hoạt động của tủ.

– Bạn cần phải lấy hết toàn bộ thức ăn trong tủ lạnh ra ngoài sau đó bỏ vào các khay thực phẩm

– Bạn nên đặt một ca nước nóng vào tủ lạnh sẽ khiến tuyết trong tủ lạnh tan nhanh

– Thường xuyên vệ sinh toàn bộ tủ lạnh, bạn cần dùng bông lau khô lau đi lau lại nhiều lần

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết như trên mà tủ lạnh vẫn không có sự biến chuyển thay đổi thì bạn cần phải liên hệ tới các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội chúng tôi để được khắc phục sớm nhất.

Quý khách có thể xem thêm các nguyên nhân khiến tivi hư hỏng và cách khắc phục  => Tại Đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *