Điều hoà không mát

Điều hoà không mát, không lạnh vì đâu? Cách khắc phục.

Tại sao điều hoà không mát, không lạnh?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hoà (máy lạnh) vẫn chạy mà không mát hoặc kém lạnh. Một số nguyên nhân kể như: Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn, điều hòa bị thiếu hoặc hết GAS, máy nén bị hỏng, hỏng tụ điện,bảng mạch, quá tải điện, điều hòa bị chảy nước…

Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có kiến thức về sửa điều hoà thì chỉ hai nguyên nhân mà bạn không phải gọi thợ sửa đó là “điều hoà không mát do quá tải điện” và “Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn” là bạn có thể tự mình làm. Còn hầu hết những lý do còn lại thì bạn bắt buộc phải gọi thợ sửa tới.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hoà không mát. Dù bạn không thể tự sửa thì bạn cũng có thể tự kiểm tra để biết được nguyên nhân do đâu để khi gọi thợ tới sửa bạn không bị họ làm giá.

Điều hoà không mát, không lạnh vì quá tải điện

Điều này thường xảy ra vào mùa hè, do nhiều người sử dụng dẫn đến nguồn điện yếu và không ổn định. Chính vì thế mà máy nén (lốc máy) nóng lên từ đó mà khả năng làm lạnh kém  hoặc ngưng hoạt động.

dieu hoa khong mat do dien yeu

 

Để giải quyết vấn đề này thì bạn chỉ cần mua máy ổn áp LIOA là giải quyết được vấn đề.

Điều hoà không mát, không lạnh vì lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

Bạn không vệ sinh lưới lọc thường xuyên khiến lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn khiến điều hòa phải hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn lúc bình thường.Vì thế, lượng điện năng tiêu thụ cao hơn, gây tiếng ồn nhiều hơn nhưng không mang lại hiệu quả làm lạnh tốt.

dieu hoa khong lanh do bam ban

 

Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần vệ sinh lưới lọc định kỳ 6 tháng 1 lần để điều hoà hoạt động tốt hơn. Nếu bạn không thể tự làm điều này thì bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hoà của chúng tôi.

Bảng giá: Bảo dưỡng điều hoà

Điều hoà không mát, không lạnh vì thiếu hoặc hết gas

Khi lắp ráp không đúng tiêu chuẩn khiến đường ống dẫn gas bị rò rỉ hoặc bạn sử dụng lâu ngày không nạp gas làm lượng gas không đủ làm lạnh không khí.

dieu hoa khong mat do thieu gas

Những biểu hiện khi điều hoà hết hoặc thiếu gas:

– Những dòng sản phẩm điều hòa đời mới thường tự động tắt máy sau 10 phút -15 phút và báo lỗi.

– Tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh

– Dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức ghi trên máy.

Điều hoà không mát, không lạnh vì hỏng tụ điện, bảng mạch

Khi bảng mạch, tụ điện hỏng thì chiếc điều hoà nó chỉ như một chiếc quạt gió thông thường

dieu hoa khong lanh do hong bang mach

Vì sao mà bị hỏng bảng mạch, tụ điện? đó là vì:

– Điều hoà hoạt động quá tải

– Bạn để điều hoà dưới 20 độ trong thời gian quá dài

Vậy khắc phục thế nào? nếu hỏng phần này thì bạn chắc không thể tự sửa. Nếu bạn cần gọi thợ sửa thì hãy gọi cho chúng tôi.

Bảng giá: Sửa điều hoà

Điều hoà không mát, không lạnh do bị chảy nước

Khi điều hòa chảy nước trong thời gian dài sẽ hình thành một lớp rêu trên đường ống thoát nước, gây tắt nghẽn làm nước không thể thoát ra ngoài. Chính vì thế mà khả năng làm lạnh của điều hòa cũng giảm đáng kể.

dieu hoa khong mat do bi chay nuoc

Để giải quyết được vấn đề này thì bạn cần phải gọi thợ sửa

Điều hoà không mát, không lạnh do máy nén bị hỏng

Máy nén (lốc máy) là một bộ phận quan trọng đối với điều hòa, khi máy nén hỏng điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí thổi ra từ máy không được làm mát.

dieu hoa khong mat do may nen hong

Có rất nhiều nguyên nhân gây hư hỏng máy nén như: mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,… Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần phải thợ sửa.

Trên đây các nguyên nhân dẫn đến điều hoà (máy lạnh) không mát. Hi vọng với bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chiếc điều hoà của gia đình không mát là do đâu. Hãy liên hệ với trung tâm Thợ Sửa Điện Lạnh chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa hoặc bảo dưỡng để có giá tốt nhất nhé.

Điều hoà không mát
5 (100%) 3 votes
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều hoà bị chảy nước

dieu hoa bi chay nuoc
Bạn đang sử dụng điều hoà bình thường, bỗng nhiên một ngày nào đó bạn thấy nước chảy ra từ điều hoà, cục nóng? Điều này rất nguy hiểm nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao? cách khắc phục điều hoà bị chảy nước trong nhà như thế nào? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu...

Máy giặt không vào điện

may giat khong vao dien
Bạn đang tìm nguyên nhân tại sao máy giặt không vào điện? mất nguồn? cách khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy đọc bài chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi tại đây. Lưu ý: Đối với tất cả các hãng máy giặt như Electrolux, Toshiba, Samsung, LG, Panasonic, Hitachi, Sanyo, Sharp..... Nguyên nhân...

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

may giat electrolux khong mo duoc cua
Hiện nay các dòng máy giặt electrolux đời mới hay bị hiện tượng không mở được cửa hoặc kẹt cửa. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu nhé. Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa - Do máy chưa chạy hết chương trình...

Máy giặt xả nước liên tục

may giat xa nuoc lien tuc
Đối với máy giặt đã sử dụng lâu thì hiện tượng xả nước liên tục có thể sẽ xảy ra. Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục? hãy xem chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi qua bài viết này. Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục - Một trong hai nguyên...