Việc chuyển nhà sẽ thường được tiến hành cùng lúc với thủ tục nhập trạch. Mang ý nghĩa xin phép, ra mắt các thần linh ở ngôi nhà, khu vực mới. Tuy nhiên, nếu trong những trường hợp bất khả kháng, gia chủ cần phải chuyền nhà gấp. Thì liệu có thể chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không? Hãy cùng bài viết dưới đây làm rõ nhé.

Thủ tục nhập trạch là gì?

Trong cuộc sống thường nhật có rất nhiều phong tục truyền thống mang tính phong thủy và quan niệm xưa. Nhập trạch cũng là một thủ tục truyền thống trong việc vận chuyển nhà ở. Đây được xem là một quan niệm phong thủy, giúp gia chủ có một cuộc sống ở ngôi nhà mới may mắn, thuận lợi.

5 lưu ý lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch sang nhà mới

Dân gian Việt Nam có ca dao “đầu xuôi đuôi lọt” nên ngày nhập trạch rất quan trọng. Đây là ngày đầu tiên các thành viên trong gia đình chuyển vào nhà. Làm phong tục nhập trạch sẽ mang ý nghĩa ra mắt, xin phép các đấng thần linh quanh khu vực. Tạo nên một khởi đầu mới tuyệt vời, mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình của gia chủ.

Tức là không thể chọn tùy tiện một ngày để dọn vào nhà mới được. Gia chủ nên chọn ngày căn cứ theo số tuổi, cung mệnh của mình. Đó gọi là ngày nhập trạch.

Chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có được không?

Nghi thức nhập trạch không thể thiếu trong phong tục chuyển nhà của người Việt Nam. Chính vì vậy, vấn đề chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có được không, có vi phạm lễ nghi nào không là thắc mắc của nhiều người. Không để mọi người phải băn khoăn, thắc mắc thêm nữa. Sau đây sẽ là đáp án cho câu hỏi này nhé.

CHÚ Ý] Chuyển đến nhà mới cần làm gì? ĐỂ KHÔNG LÀM MẤT LỘC từ chuyên gia phong thủy - Vietnam Moving

“Chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có được không” là thắc mắc của nhiều người. Đương nhiên quý gia chủ nên luôn ưu tiên dọn nhà theo đúng ngày nhập trạch để hợp với phong tục dân gian. Tuy nhiên, các một số trường hợp bất khả kháng khiến gia chủ khó có thể tuân theo ngày dọn nhà này. Thường là hai tình huống như sau:

 • Gia chủ cần dọn nhà gấp mà ngày nhập trạch còn quá xa hoặc chưa tìm được ngày nhập trạch phù hợp.
 • Ngày nhập trạch ở giữa tuần hoặc trùng với những ngày gia chủ bận rộn không có thời gian.

Khi gặp phải những trường hợp trên, gia chủ thường bối rối không biết liệu chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có phạm phải điều cấm kỵ gì không. Sợ rằng mình sẽ gặp điều không may nếu không dọn nhà đúng theo ngày phù hợp. Tuy nhiên, đáp ứng trước các tình huống bất ngờ, bất khả kháng trong cuộc sống. Hướng đến việc linh động trong giải quyết mà vẫn phù hợp với phong thủy. Các chuyên gia phong thủy khẳng định việc chuyển đồ vào nhà trước khi nhập trạch là hoàn toàn có thể.

Để hiểu hơn các thủ tục, cách thức chuyển đồ trước khi nhập trạch sao cho vẫn đúng  phong thủy. Mọi người cùng theo dõi tiếp nội dung phía dưới nhé!

Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không? - Vua Nệm

Lưu ý khi chuyển đồ vào nhà mới trước nhập trạch

Dù trường hợp chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch đã được chuyên gia phong thủy cho là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên để không làm “phật ý” thần linh, tổ tiên và vẫn đảm bảo các quan niệm dân gian. Mọi người nên lưu ý làm theo một số các thủ tục sau đây nhé.

 • Chọn một ngày thuận tiện và thích hợp nhất với gia chủ. Không nên đổi lịch quá nhiều.
 • Thực hiện tiến hành đóng gói và vận chuyển đồ đạc vào nhà mới nhanh gọn, đơn giản. Không nên gây nhiều sự ồn ào và rình rang.
 • Chỉ nên dọn trước những đồ vật cơ bản, cần thiết trong sinh hoạt. Các món quan trọng có ý nghĩa phong thủy như bàn thờ gia tiên, bát lư hương, củi lửa,… thì nên tiến hành sau lễ nhập trạch.
 • Chỉ nên chuyển đồ vào trước, không ngủ lại nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch.
 • Chuyển đồ vào nhà xong chỉ nên để đó, hạn chế sử dụng.
 • Đến ngày nhập trạch phù hợp thì vẫn phải thực hiện các nghi lễ cúng như bình thường.

Tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hải Phòng: https://tienphatjsc.vn/chuyen-nha-tron-goi-hai-phong/

Địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, an toàn nhất

Trang chủ - Tiến Phát Group

Việc vận chuyển đồ đạc vào nhà mới rất cần được chú trọng. Đặc biệt ở những tình huống chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch thì càng phải thực hiện thủ tục nhanh gọn, đơn giản nhất. Chính vì vậy, chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng là điều rất quan trọng.

Nếu quý gia chủ còn băn khoăn chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy. Bài viết hôm nay xin giới thiệu cho mọi người Công ty TNHH Môi trường Tiến Phát. Đây là một trong những công ty chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói.

Trang chủ - Tiến Phát Group

Công ty TNHH Môi trường Tiến Phát là một trong những địa chỉ chuyên nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển đồ đạc chuyển nhà. Bên cạnh dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Tiến Phát còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác như:

 • Dịch vụ cảnh quan cây xanh, môi trường
 • Vệ sinh công nghiệp nhà máy
 • Vệ sinh kính các tòa nhà cao tầng
 • Cho thuê máy công trình
 • Hút bể phốt
 • Dọn nhà trọn gói…

dich vu chuyen nha tron goi hai phong 3

Với sự kết hợp giữa các công nghệ kỹ thuật hàng đầu đến từ Đức, Nhật, Ý, Singapo. Cùng đội ngũ nhân viên quản lý có kinh nghiệm, năng lực và nhiệt huyết trong quá trình điều hành và phục vụ khách hàng.

Đến với Công ty TNHH Môi trường Tiến Phát, quý gia chủ chắc chắn sẽ được đáp ứng các nhu cầu đa dạng với chất lượng tốt nhất. Trường hợp gia đình muốn chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch cũng sẽ được phía công ty hỗ trợ đầy đủ. Đảm bảo tiến độ và không vi phạm những vấn đề phong thủy, cấm kỵ.

Xem thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hải Phòng: https://moitruongtp.com/chuyen-nha-tron-goi-hai-phong/

Thông tin liên hệ Tiến Phát

 • Trụ sở công ty: Số 04 – 03C Tổ 7, Trần Thành Ngọ, Kiến An, Hải Phòng
 • Hotline: 0964 686822
 • Email: tienphatjsc@gmail.com
 • Website: https://tienphatjsc.vn/ – https://moitruongtp.com/

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có được không. Cảm ơn mọi người đã theo dõi nội dung và chúc mọi người chuyển nhà thuận lợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.