Hầu hết trong các gia đình hiện nay đều sử dụng smart tivi. Một trong những tiện ích mà dòng tivi này đem lại cho chúng ta là tính giải trí cao bởi nó có thể kết nối mạng internet, wifi từ đó nó cho phép chúng ta tiếp cận rất nhiều kênh giải trí miễn phí (chẳng hạn như xem phim trên youtube, truy cập facebook, xem k+ miễn phí thông qua kết nối với điện thoại). Tuy vậy, rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi khi sửa tivi cho họ rằng “smart tivi có bắt được wifi không” hay “tại sao tôi sử dụng smart tivi nhưng không bắt được wifi”.

Smart tivi có bắt được wifi không? tất nhiên là có (Smart tivi là thuật ngữ dùng để chỉ những tivi có thể cài đặt ứng dụng, kết nối internet, chạy trên một giao diện thông minh, một số smart tivi còn có thể cho phép bạn điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói rất thuận tiện mà không cần phải dùng remote)

Xem thêm: Sửa điều hòa

Vậy tại sao Smart tivi của gia đình bạn không bắt được mạng internet, wifi? có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Chính vì vậy trong bài viết này thợ sửa điện tử điện lạnh sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi không kết nối được wifi, mạng internet trên tivi Sony, Samsung, LG, Panasonic, TCL, Asanzo… hay các dòng Smart tivi khác.

tivi khong bat duoc wifi

 

Nguyên nhân tivi không kết nối internet

Có vài nguyên nhân dẫn đến việc tivi của gia đình bạn không kết nối được mạng internet, wifi. Chẳng hạn như không có mạng, DNS lỗi hay do cài đặt tivi không đúng.. vậy cách khắc phục sự cố này như thế nào?

Cách sửa lỗi tivi không kết nối được mạng internet, wifi

Khi tivi không kết nối được với mạng internet (tức là cả mạng Lan & wifi) và có hình dấu gạch chéo (X) giữa tivi và modem (nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem).

Và điều cần làm của bạn bây giờ là:

– Kiểm tra các dây kết nối với modem, xem đã gắn chặt dây chưa? (đôi khi do dây lỏng hoặc dây chất lượng không tốt)

-Tắt modem internet và để yên trong vòng 30s —> bật modem lại

– Kết nối lại mạng cho tivi

Nếu thực hiện tất cả những bước trên mà tivi vẫn không thể kết nối mạng thì bạn hãy thử chia sẻ mạng wifi từ điện thoại di động cho tivi.

=> Nếu vẫn không thể kết nối được thì do cài đặt ở tivi và điều cần làm của bạn lúc này là reset lại cài đặt ban đầu của tivi. Nếu bạn chưa biết cách reset lại tivi thì hãy đọc bài viết

Hướng Dẫn: Khôi phục cài đặt gốc tivi Samsung, Sony

=> Nếu khi chia sẻ mạng di động cho tivi và có thể kết nối được thì bạn hãy thử cài đặt lại địa chỉ IP trên tivi xem sao. Các bước cài đặt IP trên tivi

tivi khong ket noi duoc wifi

tivi sony khong ket noi duoc internet

tivi samsung khong ket noi duoc wifi

tivi khong ket noi duoc internet

 

Trong trường hợp đổi IP, Reset lại cài đặt tivi mà vẫn không thể kết nối mạng internet, wifi thì bạn cần liên hệ nhà cung cấp mạng đến kiểm tra xem sao.

Trong trường hợp bạn không thể tự làm những bước trên bạn có thể gọi dịch vụ sửa tivi tại nhà hoặc gọi trung tâm bảo hành hãng tivi mà bạn mua:

Thời hạn bảo hành TV Trang hỗ trợ Tổng đài miễn phí
Samsung 24 tháng http://www.samsung.com/vn/support/servicelocation/ 1800 588 889
Sony 24 tháng http://ttbh.sony.com.vn/Home/Support 1800 588 885
LG 24 tháng http://www.lg.com/vn/tro-giup/dich-vu-sua-chua/tim-kiem-nha-cung-cap-dich-vu-sua-chua 1800 1503
Toshiba 18 tháng https://www.toshiba.com.vn/ho-tro-khach-hang/trung-tam-bao-hanh 1800 1529
Sharp 12 tháng http://sharp.vn/vn/index.php/trung-tam-bao-hanh 1800 1599
Panasonic 12 tháng www.panasonic.com/vn/support/service-center.html 1800 1593
TCL 24 tháng http://tclvn.com.vn/p/thong-tin-bao-hanh 1800 588 880

 

Trong trường hợp tivi không thể kết nối với mạng internet mà công ty chưa cử người tới bảo hành tivi cho bạn thì bạn có thể tham khảo cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Bạn có thể tìm hiểu cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi tại bài viết:

Bạn có thể quan tâm: Cách kết nối điện thoại với tivi

Hi vọng với chia sẻ của thợ sửa điện tử điện lạnh chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối được mạng internet, wifi thành công.

Thợ sửa điện tử điện lạnh là trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh. Nếu bạn đang tìm trung tâm sửa tivi uy tín tại hà nội hãy liên hệ ngay với thợ sửa điện tử điện lạnh chúng tôi nhé. Chúng tôi rất mong được phục vụ bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.