Thủ môn hay còn gọi là thủ môn hay thủ môn là một trong những vị trí quan trọng nhất đối với bất kỳ đội bóng nào. Họ là hàng phòng thủ cuối cùng giữa bóng và đường khung thành. Họ cũng là những người duy nhất có thể cầm bóng bằng tay trong vòng cấm. Thủ môn không chỉ sở hữu khả năng phối hợp tay mắt đáng kinh ngạc mà còn rất nhanh nhẹn. Ngoài ra, họ còn có khả năng không gian tuyệt vời. Hầu hết các thủ môn thường mặc áo số “1” hoặc “99”. Ngoài ra, một số thủ môn xuất sắc hiện là đội trưởng của đội họ. Kể từ sự phát triển hiện đại của bóng đá, các thủ môn giờ đây cũng đóng vai trò là thủ môn quét. Dưới đây là danh sách các thủ môn bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Kasper Schmeichel – Thủ môn bóng đá xuất sắc nhất Premier League

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Con trai của thủ môn huyền thoại người Đan Mạch Peter Schmeichel, Kasper Schmeichel hiện đang chơi cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch. Ngoài ra, anh còn là đội phó của câu lạc bộ Premier League Leicester City.

Là sản phẩm của học viện trẻ Manchester City, anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao với đội một của đội vào năm 2005. Sau đó anh chơi cho một số đội trước khi gia nhập Bầy cáo vào năm 2011.

Kasper Schmeichel mới đây đã giành được vị trí thứ ba cho thủ môn xuất sắc nhất FIFA năm 2018. Anh đã hai lần trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Leicester City cho đến nay. Hơn nữa, anh cũng trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Câu lạc bộ cổ động viên Leicester City vào năm 2012.

Anh hai lần trở thành cầu thủ bóng đá Đan Mạch của năm. Ngoài ra, anh còn được vinh danh là Cầu thủ bóng đá Đan Mạch xuất sắc nhất năm 2015.

Claudio Bravo – Thủ môn xuất sắc nhất La Liga

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Một trong những thủ môn xuất sắc nhất bóng đá, Claudio Bravo, hiện đang chơi cho đội bóng La Liga Real Betis. Hơn nữa, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Chile. Anh bắt đầu hành trình bóng đá của mình với Colo-Colo vào năm 2002.

Sau đó, anh gia nhập Real Sociedad ở La Liga vào năm 2006 trước khi gia nhập Barcelona vào năm 2014. Cuối cùng, anh gia nhập câu lạc bộ Premier League vào năm 2016 trước khi gia nhập La Liga một lần nữa.

Claudio Bravo nhận giải Thủ môn xuất sắc nhất FIFA Confederations Cup năm 2017. Anh từng 2 lần đoạt giải Thủ môn xuất sắc nhất Copa América. Hơn nữa, anh ấy cũng đã hai lần đảm bảo được vị trí của mình trong đội hình Copa América của giải đấu.

Ngoài ra, anh còn giành được suất trong Đội hình xuất sắc nhất mùa giải La Liga năm 2015. Sau đó, anh cũng nhận được giải Cầu thủ Chile xuất sắc nhất ở nước ngoài năm 2014.

Keylor Navas – Thủ môn xuất sắc nhất Ligue

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Là sản phẩm của học viện trẻ Saprissa, Keylor Navas hiện đang chơi cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain của Pháp. Hơn nữa, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao của mình với Saprissa vào năm 2005.

Ngay sau đó, anh gia nhập Albacete vào năm 2010. Sau đó anh cũng gia nhập Levante vào năm 2012 trước khi gia nhập Real Madrid vào năm 2014. Và năm 2019, anh gia nhập câu lạc bộ Ligue 1 PSG.

Keylor Navas đã giành giải Thủ môn xuất sắc nhất mùa giải UEFA Champions League năm 2018. Sau đó, anh cũng giành được Cúp cộng đồng người Mỹ gốc Ibero vào năm 2017. Anh trở thành thành viên của Đội hình xuất sắc nhất mùa giải UEFA Champions League và UEFA Champions League năm 2018.

Cho đến nay, Navas đã ba lần giành được giải Thủ môn nam xuất sắc nhất CONCACAF. Anh cũng giành được Cúp vàng Thủ môn xuất sắc nhất CONCACAF năm 2009 và Giải Thủ môn xuất sắc nhất LFP năm 2014.

Alisson Becker – Thủ môn Liverpool xuất sắc nhất mọi thời đại

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Một trong những thủ môn bóng đá xuất sắc nhất năm 2021, Alisson Becker, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Premier League Liverpool. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil.

Là sản phẩm của học viện trẻ Internacional, anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao với đội một của câu lạc bộ vào năm 2013. Sau đó anh gia nhập AS Roma vào năm 2016 trước khi gia nhập đội bóng Premier League Liverpool vào năm 2018.

Alisson Becker đã giành được cả danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất thế giới IFFHS và Cúp Yashin năm 2019. Ngoài ra, anh còn giành được vị trí trong Đội tuyển nam thế giới IFFHS năm 2019. Anh cũng được trao Găng tay vàng Copa América vào năm 2019.

Ngoài ra, anh còn giành giải Thủ môn của năm tại Globe Soccer Awards năm 2018. Sau đó, anh cũng nhận được Găng tay vàng Premier League năm 2019 và Thủ môn xuất sắc nhất FIFA năm 2019.

Marc-André ter Stegen – Thủ môn bóng đá xuất sắc nhất Barcelona

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Không còn nghi ngờ gì nữa, Marc-André ter Stegen chắc chắn là một trong những thủ môn bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh hiện đang chơi cho Barcelona, ở La Liga. Ngoài ra, anh còn ra sân cho đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao của mình với đội Borussia Mönchenladbach II vào năm 2009. Sau đó anh được thăng hạng lên đội một của câu lạc bộ vào năm 2010.

Marc-André ter Stegen gần đây đã nhận được vị trí thứ hai trong Giải thưởng Thủ môn nam xuất sắc nhất FIFA năm 2019. Hơn nữa, anh cũng đảm bảo vị trí của mình trong Đội hình UEFA của năm 2018.

Ngoài ra, anh ấy đã hai lần đảm bảo vị trí của mình trong Đội hình xuất sắc nhất mùa giải UEFA Champions League. Anh cũng được trao giải Thủ môn xuất sắc nhất mùa giải Bundesliga năm 2012. Gần đây anh đã giúp đội tuyển Đức vô địch FIFA Confederation Cup năm 2017.

David de Gea – Thủ môn xuất sắc nhất Manchester United

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Theo tìm hiểu của kèo nhà cái, ngôi sao bóng đá Tây Ban Nha David de Gea hiện đang chơi cho một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới, Manchester United. Hơn nữa, anh cũng thường xuyên ra sân cho đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha.

Đến từ học viện Atlético Madrid, anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình với đội thứ hai của đội vào năm 2008. Ngay sau đó, anh được đôn lên đội một của đội vào năm 2009.

David de Gea đã giành được Găng tay vàng Premier League vào năm 2018. Hơn nữa, anh ấy cũng giành được vị trí của mình trong FIFA FIFPro World11 vào năm 2018. Anh ấy đã giành được vị trí trong Đội hình năm khu vực của PFA nhiều lần cho đến nay.

Hơn nữa, anh cũng đã 4 lần giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Sir Matt Busby vào năm 2019. Trong thời gian thi đấu cho Quỷ đỏ, anh đã 3 lần giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Manchester United.

Thibaut Courtois – Thủ môn xuất sắc nhất Real Madrid

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Không cần phải nói, Thibaut Courtois chắc chắn là một trong những thủ môn xuất sắc nhất bóng đá năm 2021. Anh hiện đang chơi cho đội bóng La Liga Real Madrid. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ.

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao của mình tại Genk vào năm 2009. Ngay sau đó, anh ấy gia nhập đội bóng Premier League Chelsea vào năm 2011. Và vào năm 2018, anh ấy cuối cùng đã chuyển đến Los Blancos.

Thibaut Courtois đã giành được cả Giải Thủ môn xuất sắc nhất FIFA và Giải Thủ môn xuất sắc nhất thế giới của IFFHS năm 2018. Ngoài ra, anh còn giành được Găng tay vàng FIFA World Cup năm 2018 và cũng giành được vị trí trong Đội hình trong mơ của FIFA World Cup trong cùng năm.

Anh đã nhận được Găng tay vàng Premier League năm 2017. Ngoài ra, anh còn được vinh danh là Vận động viên Bỉ của năm 2014. Và tại London Football Awards, anh đã nhận được giải Thủ môn xuất sắc nhất năm 2015.

Hugo Lloris – Thủ môn người Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Cầu thủ bóng đá người Pháp Hugo Lloris hiện đang chơi cho đội bóng Premier League Tottenham Hotspur. Ngoài ra, anh còn là đội trưởng của đội tuyển bóng đá Pháp. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao của mình với đội Nice B vào năm 2005.

Sau đó, anh ấy được thăng hạng lên đội một của đội trong cùng năm. Ngay sau đó, anh chuyển đến Lyon vào năm 2008 trước khi gia nhập Spurs vào năm 2012.

Hugo Lloris đã nhận được Hiệp sĩ danh dự năm 2018. Anh đã giành được vị trí thứ hai cho Thủ môn xuất sắc nhất FIFA và Thủ môn xuất sắc nhất thế giới của IFFHS năm 2018. Anh đã ba lần được bầu làm Thủ môn xuất sắc nhất Ligue 1.

Hơn nữa, anh còn ba lần giành được vị trí trong đội hình xuất sắc nhất năm của Ligue 1. Ngoài ra, anh còn giành được giải thủ môn xuất sắc nhất Giải đấu Toulon năm 2006.

Gianluigi Buffon – Thủ môn người Ý xuất sắc nhất mọi thời đại

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Một trong những thủ môn bóng đá xuất sắc nhất, Gianluigi Buffon, hiện đang chơi cho Juventus của Serie A. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Ý.

Là sản phẩm của học viện trẻ Parma, anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao với đội một của đội vào năm 1995. Sau đó anh chuyển đến Juventus vào năm 2001. Anh chơi một mùa giải duy nhất tại PSG vào năm 2018 trước khi gia nhập Juventus lần nữa vào năm 2019.

Gianluigi Buffon đã 12 lần đoạt giải Thủ môn xuất sắc nhất Serie A. Ngoài ra, anh còn 2 lần được vinh danh là Thủ môn xuất sắc nhất Câu lạc bộ UEFA và 3 lần là Thủ môn xuất sắc nhất châu Âu cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, anh còn 5 lần nhận được Giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất Thế giới của IFFHS. Anh đã giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất FIFA năm 2017. Ngoài ra, anh còn trở thành thành viên của Đội hình Juventus xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2017.

Manuel Neuer – Thủ môn bóng đá xuất sắc nhất người Đức

Những thủ môn bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay | Bảng xếp hạng quyền lực 2021

Một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất, Manuel Neuer, hiện đang chơi cho Bayern Munich ở Bundesliga. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao của mình với Schalke 04 II vào năm 2004.

Ngay sau đó, anh được đôn lên đội một vào năm 2006. Sau khi chơi ở đó 5 năm, cuối cùng anh gia nhập Bayern Munich vào năm 2011.

Manuel Neuer đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của L’Équipe và Vận động viên AIPS của năm vào năm 2014. Ngoài ra, anh cũng bốn lần giành được giải Thủ môn xuất sắc nhất thế giới của IFFHS. Ngoài ra, anh còn hai lần giành được giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm ở Đức.

Anh ấy đã giành được vị trí của mình trong Đội hình toàn sao FIFA World Cup và Đội hình trong mơ của FIFA World Cup vào năm 2014. Và giờ đây, anh ấy đã khẳng định mình là thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trên đây là tổng hợp các thủ môn bóng đá xuất sắc nhất mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích với bạn. Ngoài ra, đừng quên theo dõi BXH bóng đá để cập nhật thông tin chính xác và đầy đủ nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *