tivi bi nhoe mo

Hiện tượng Tivi nhà bạn bị nhiễu mờ là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng tivi, nó làm chúng ta rất khó chịu, lâu ngày còn ảnh hưởng lớn tới thị giác của bạn.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị nhiễu là như thế nào? Cùng Thợ sửa điện tử điện lạnh tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi bị nhiễu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi bị nhiễu, mờ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực điện tử, hiện tượng tivi Sony bị nhòe màu là do những nguyên nhân chính sau:

  • Do xung quanh nhà bạn hoặc quanh tivi có nhiều sóng điện từ làm sóng tivi của gia đình bạn bị ảnh hưởng
  • Tivi bị nhiễu màu có thể là do cáp đồng trục sau tivi của bạn bị lỏng hoặc bị hỏng
  • Do trời mưa, nhà và các thiết bị bị ẩm ướt, dòng sóng truyền xuống đất theo dòng ẩm, làm gây nên hiện tượng tivi bị nhiễu

Xem thêm dịch vụ: thay màn hình tivi tphcm

tivi bi nhoe mo

Cách khắc phục tivi bị nhiễu

Để khắc phục hiện tượng tivi bị nhiễu màn hình, có rất nhiều cách bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà trước khi cần sử dụng đến các dịch vụ sửa chữa bên ngoài.

  • Đầu tiên, cách khắc phục tivi bị nhiễu là bạn cần phải tắt màn hình và các nguồn điện kết nối với tivi, các thiết bị thu sóng vệ tinh. Sau đó vài phút bạn bật từng thiết bị một lên. Nếu tivi nhà bạn chỉ bị nhiễu tạm thời thì đây có thể là một trong những giải pháp giúp tivi nhà bạn loại bỏ được hiện tượng bị nhiễu.
  • Để kiểm tra hiện tượng tivi nhà bạn bị nhiễu có phải do ổ cứng hay không, bạn cần phải rà soát tất cả các kênh của tivi. Nếu chỉ có một số kênh bị nhiễu thì bạn có thể khẳng định ổ cứng của bạn hoàn toàn ổn định. Lúc này, cách khắc phục tivi bị nhòe màn hình là bạn cần liên hệ ngay tới các trung tâm sửa chữa điện tử, điện lạnh để họ khắc phục.
  • Ngoài ra, trong trường hợp gia đình bạn dùng truyền hình cáp hoặc sử dụng thiết bị thu sóng vệ tinh thì bạn cần rà soát lại các cáp đồng trục ở phía sau màn hình. Có thể do các đầu dây cáp bị lỏng nên tivi bị nhiễu. Bạn chỉ cần lắc chỉnh nhẹ đầu cáp kết nối với màn hình và quan sát lại phía trên màn hình. Nếu sau khi điều chỉnh dây cáp, màn hình tivi có sự thay đổi thì bạn hãy cuốn chặt lại đầu cáp kết nối để tivi trở lại bình thường.
  • Trong trường hợp tivi nhà bạn bị nhiễu sóng do bị phá bởi các nguồn sóng khác gần đó, bạn cần rà soát kỹ để đảm bảo màn hình tivi nhà bạn không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.
  • Thời tiết nồm, ẩm ướt, cũng là nguyên nhân làm tivi bị nhiễu. Cách khắc phục tivi bị nhiễu trong trường hợp này là bạn cần làm sạch, khi các thiết bị điện của tivi, loại bỏ bụi bẩn xung quanh tivi. Bạn cũng cần rút giắc tivi ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc, để tivi hoạt động ổn định

Trong trường hợp bạn đã tự mình làm đủ mọi cách nhưng tivi nhà bạn vẫn không thay đổi hiện tượng này thì cách khắc phục tivi bị nhiễu tốt nhất là bạn hãy liên lạc với chúng tôi – Trung tâm bảo hành, sửa chữa tivi tại Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự phục vụ nhanh và tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0379929229 Hoặc tham khảo: Giá thay màn hình tivi

Quý khách có thể xem thêm các nguyên nhân khiến tivi hư hỏng và cách khắc phục  => Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.