Máy giặt toshiba báo lỗi e2,e6,e23,95,7-4,eb

Máy giặt toshiba báo lỗi E2,E6,E23,95,7-4,EB. Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt của gia đình bạn báo những lỗi như là e2,e6,e23,95,e7-4,eb? Bạn đang không biết lỗi này là lỗi gì và cách khắc phục ra sao? Hãy đọc cách khắc phục từng lỗi qua bài viết của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh này nhé.

Tổng hợp lỗi những mã lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba:

– E1 máy giặt TOSHIBA lỗi xã nước chậm hoặc không xả nước

– E2 máy giặt TOSHIBA lỗi khóa an toàn (công tắc cửa).

– E3 máy giặt TOSHIBA đồ giặt bị lệch, máy không cân bằng

– E4 máy giặt bị hư phao áp xuất

– E5 máy giặt lỗi cấp nước

– E6 máy giặt TOSHIBA kẹt motor giặt, đồ giặt quá nhiều,

– E7 máy giặt TOSHIBA kẹt motor giặt, đồ quá nhiều,mức nước thấp, trục ly hợp

– E7-1 máy giặt lỗi tràn bộ nhớ, lập trình

– E7-4 máy giặt TOSHIBA lỗi điếm từ

Máy giặt toshiba báo lỗi E2

may giat toshiba bao loi e2

Nguyên nhân lỗi E2 là do: Công tắc cửa hay khóa an toàn bị kẹt do role điện hút vào mà không nhả ra được. Việc cần làm lúc này là bạn nên kiểm tra cuộn hút chưa bị chập cháy hay chưa? Nếu chập cháy thì cách tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà giúp bạn khắc phục sự cố này.

Video khắc phục sự cố E2 ở máy giặt toshiba

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra cuộn hút của rơle điện nếu không bị đứt hoặc chập cháy thì hãy gỡ bỏ nãy chốt cửa ra. Bạn có thể bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho rơle làm việc nhẹ hơn. Bạn nên lưu ý về công tắc và khóa cửa loại này không được đấu tắt sẽ bị nổ boad mạch.

Máy giặt toshiba báo lỗi E2, EB

Nguyên nhân là:
– Đứt dây cấp nguồn cho mô tơ xả : Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể là chuột cắn, lồng giặt rung lắc làm đứt , dùng lâu ngày bị ôxi hoá bên trong.
– Hư Board mạch: Nếu dây cấp nguồn cho mô tơ xả không bị đứt thì có khả năng board mạch bị hư khiến điện không cấp được cho mô tơ xả.
– Hư mô tơ xả: để biết được có phải do hư mô tơ xả hay không thi bạn mở máy lên, chọn chế độ giặt thì máy giặt sẽ có tiếng kêu lạch cạch và sau đó máy báo lỗi E6 hoặc EB
Cách khắc phục là bạn nên gọi thợ sửa để tránh tiền mất tật mang. Hãy gọi tới số: 0986 350 968

Máy giặt toshiba báo lỗi E23

Nguyên nhân: Vì công tắc cửa máy giặt toshiba được thiết kế tuyệt đối an toàn đối với người sử dụng và trẻ em nghịch, mở nắp máy giặt khi đang vắt ở tốc độ cao. Khi ở chế độ giặt và vắt thì cửa được chốt để không mở được lắp máy giặt ra được.

Sử dụng một thời gian dài thì phần cơ và phần điện có thể bị hư hỏng vì thế khi màn hình báo lỗi E23 thì đồng nghĩa với việc công tắc cửa máy giặt đã hỏng. Bên cạnh đó thì một số trường hợp công tắc cửa bị hỏng do chốt cửa không đóng lại mà thụt ra thụt vào khiến màn hình báo lỗi

Vậy giải quyết trường hợp này thì bạn cần thay công tắc cửa hoặc bỏ công tắc cửa. Bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng nên gọi thợ sửa để tránh tiền mất tật mang nhé.

Máy giặt toshiba báo lỗi E95

Nguyên nhân là:

– Máy giặt nhà bạn bị hư phao áp lực

– Máy giặt nhà bạn bị hư bo mạch điều khiển

Cách khắc phục: Vì bạn không có kỹ năng về chuyên môn nên bạn không thể kiểm tra được phao áp lực của máy giặt nhà bạn còn tốt hay đã bị hư nên bạn chỉ có một cách duy nhất là mua một chiếc phao áp lực nước mới đúng hãng và đời máy để thay thử vào trong máy.

Trong trường hợp máy hoạt động và hết lỗi ở màn hình thì tốt quá bạn chỉ việc cứ thế sử dụng và bạn cũng có thể tự sửa máy giặt Toshiba nhà mình rồi.

Còn nếu bạn thay vào mà mã lỗi vấn hiện lên màn hình thì bạn có thể khẳng định chắc chắn 100% là máy giặt nhà bạn bị hư bo mạch. Cũng như cách trên bạn có thể thay thế bo mạch mới hoặc gọi điện đến trung tâm Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh đến để sửa bo mạch giúp bạn.

Máy giặt toshiba báo lỗi E7-4

Nguyên nhân:

Nguyên nhân đầu tiên thông thường là lỗi đếm từ,bộ phận đếm từ có tác dụng đếm vòng quoay của động cơ được gắn ở ngay phía dưới động cơ .

Bên cạnh đó có thể bắt nguồn từ boart mạch điều khiển chính vì vậy ta phải dùng phương pháp loại trừ với khách hàng tự sửa chữa , với kĩ thuật viên được đào tạo dùng đồng hồ vạn năng để đo trực tiếp trên mạch điện.

Cách khắc phục: Trước tiên là bạn tháo lắp ốp sau lưng máy giặt Toshiba xem có chuột chui vào máy cắn dây điện không. Nếu chuột cắn dây điện ta khắc phục nối dây theo màu dây và dùng lưới chống chuột để bịt lại tránh chuột lại chui vào cắn tiếp gây ra rỗi khác

Đối với cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt toshiba về cơ bản chúng ta sẽ kiểm tra mâm từ nếu như thiết bị máy giặt mà bạn đang sở hữu là các mẫu máy giặt inventer.

Còn nếu là các mẫu máy giặt thường lúc này bạn có thể thể kiểm tra đếm vòng + board mạch. Và sau cùng nhất để có thể khắc phục được điều này bạn nên kiểm tra đến những đầu cắm đền từ bo mạch đến động cơ.

Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết, thực tế sửa không đơn giản như vậy. Nếu bạn cần sửa thì hãy gọi cho Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh qua số điện thoại 0986 350 968

Hi vọng với chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã phần nào khắc phục được những sự cố của chiếc máy giặt toshiba của nhà mình.

Máy giặt toshiba báo lỗi e2,e6,e23,95,7-4,eb
5 (100%) 3 votes
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều hoà bị chảy nước

dieu hoa bi chay nuoc
Bạn đang sử dụng điều hoà bình thường, bỗng nhiên một ngày nào đó bạn thấy nước chảy ra từ điều hoà, cục nóng? Điều này rất nguy hiểm nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao? cách khắc phục điều hoà bị chảy nước trong nhà như thế nào? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu...

Máy giặt không vào điện

may giat khong vao dien
Bạn đang tìm nguyên nhân tại sao máy giặt không vào điện? mất nguồn? cách khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy đọc bài chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi tại đây. Lưu ý: Đối với tất cả các hãng máy giặt như Electrolux, Toshiba, Samsung, LG, Panasonic, Hitachi, Sanyo, Sharp..... Nguyên nhân...

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

may giat electrolux khong mo duoc cua
Hiện nay các dòng máy giặt electrolux đời mới hay bị hiện tượng không mở được cửa hoặc kẹt cửa. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu nhé. Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa - Do máy chưa chạy hết chương trình...

Máy giặt xả nước liên tục

may giat xa nuoc lien tuc
Đối với máy giặt đã sử dụng lâu thì hiện tượng xả nước liên tục có thể sẽ xảy ra. Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục? hãy xem chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi qua bài viết này. Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục - Một trong hai nguyên...