Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn thấy xuất hiện tình trạng rung lắc và có tiếng ồn kêu to, bột giặt vẫn còn lưu lại trên quần áo, lượng nước chảy vào máy giặt yếu, lúc này bạn rất cần đến bơm tăng áp máy giặt. Tuy nhiên bơm tăng áp máy giặt là gì và khi nào nên sử dụng đến nó?

Tìm hiểu về bơm tăng áp máy giặt

Máy giặt quần áo được các gia đình lựa chọn vì mang đến nhiều lợi ích thiết thực, tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dần sẽ xảy ra các hiện tượng bất thường như nước lưu thông chậm. Chính vì vậy lựa chọn bơm tăng áp máy giặt sẽ giúp giải quyết các vấn đề trên.

Bơm tăng áp là thiết bị dùng để tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống, làm cho lượng nước chảy mạnh hơn so với tốc độ nước chảy bình thường. Cho dù bạn sử dụng bất cứ loại máy giặt nào đều gặp đến vấn đề về nguồn cấp nước, máy giặt yếu thất thường.

Cấu tạo của bơm tăng áp máy giặt 

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm có cấu tạo như dòng máy bơm truyền thống, với nguyên lý hoạt động cũng như máy bơm truyền thống. Tuy  nhiên, điểm khác biệt duy nhất của dòng máy này là được trang bị thêm bình áp lực. Ngoài ra còn có cấu tạo rơ le áp lực hay còn gọi là rơ le tăng áp được tích hợp tính năng tự động đóng ngắt. Đây chính là 2 bộ phận duy nhất khác so với máy bơm truyền thống.

Để tạo ra một áp lực lớn để đẩy nguồn nước từ dưới thấp lên cao, không thể thiếu được bộ phận chính là bình áp lực. Chúng sẽ được dùng để nén chứa và tích trữ năng lượng thủy lực, qua đó nguồn năng lượng này sẽ dùng để cung cấp và cân bằng khi áp tăng.

Nguyên lý hoạt động của bơm tăng áp máy giặt 

Nước sẽ bị máy bơm đưa vào thân qua bộ xử lý và theo ống xả đi ra ngoài. Khi thực hiện quá trình khóa van lại thì áp suất của máy bơm sẽ tăng áp tự động, nước sẽ được bơm vào đầy bình chứa áp. Ngay lúc này lớp màng cho số được tích hợp sẵn bên trong máy sẽ giãn. Đồng thời khí nitơ được nén lại nên nước sẽ bị hắt ngược trở lại. Sau khi áp suất tăng cao thì các tiếp điểm của công tắc sẽ được mở và máy bơm ngừng hoạt động.

Sau đây là một số trường hợp nên sử dụng máy bơm tăng áp máy giặt:

– Vị trí máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước, bởi vì nhiều gia đình thường hay đặt máy giặt và bồn nước trên sân thượng, khiến cho vị trí giữa máy giặt và bồn nước ngang nhau, làm cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước cung cấp vào máy giặt. Lúc này sử dụng bơm tăng áp máy giặt là giải pháp tốt nhất.

– Để máy giặt ở nơi có nguồn nước yếu, không ổn định.

Thủ phạm khiến nguồn nước máy giặt yếu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nguồn nước cấp vào máy giặt yếu, ngoài những nguyên nhân bên ngoài thì cũng do những yếu tố sau:

– Lưới lọc có cặn bẩn: Lưới lọc có quá nhiều cặn bẩn bám vào, khiến cho lượng nước không thể chảy được, dẫn đến hiện tượng nước chảy vào máy giặt rất yếu. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên, nhất là vệ sinh các ống cấp nước và xả nước để nhằm mục đích loại bỏ các cặn bẩn, và nước sẽ được cấp vào máy giặt mạnh hơn.

– Bồn nước hết nước: Tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra ở một số gia đình, vì vẫn sử dụng bồn chứa nước, khiến cho tình trạng bồn nước hết nước. Bạn hãy kiểm tra bồn nước xem còn nước hay không, nếu bồn đã hết nước hãy bơm nước lên để cấp nguồn nước vào máy giặt.

– Board mạch của máy giặt bị lỗi: Chức năng của board là điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, vì vậy khi xảy ra tình trạng board bị lỗi sẽ khiến nguồn nước cấp vào máy giặt yếu đi hẳn, thậm chí là không cấp được nước. Cách khắc phục tốt nhất bạn hãy nhờ đến thợ sửa chữa để kiểm tra.

Sử dụng bơm tăng áp máy giặt sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, có thể kể đến như:

– Rút ngắn thời gian giặt, giúp máy giặt hoạt động tốt hơn.

– Áp lực nước vừa đủ, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt.

– Máy giặt hoạt động êm ái, không bị rung lắc cũng như có tiếng ồn.

Các loại bơm tăng áp máy giặt

Hiện nay trên thị trường có các loại máy bơm tăng áp cho máy giặt gồm:

Máy bơm tăng áp mini

Đây là dòng sản phẩm máy bơm tăng áp có công suất nhỏ, nhưng được nhiều gia đình lựa chọn. Máy bơm tăng áp mini thường sử dụng ở những nơi có áp lực nước yếu, và các hộ gia đình không có bể chứa trên cao.

Máy bơm tăng áp điện tử

Còn được biết đến với tên gọi khác là máy bơm nước thông minh, với ưu điểm là tự động tăng áp lực nước khi mã lực của chúng giảm xuống thấp.

Máy bơm tăng áp nước nóng

Giải pháp hàng đầu cho những hộ gia đình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy bơm tăng áp công suất lớn

Đây là dòng máy bơm có công suất rất lớn, thường được sử dụng ở các khu chung cư, căn hộ cao cấp, nhất là trong công nghiệp.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan tới bơm tăng áp cho máy giặt và một số loại phổ biến. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn kiến thức bổ ích.

Dịch vụ của chúng tôi
Chuyên nhận sửa máy giặt tại nhà ở Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu. Xem thêm: Bảng báo giá sửa máy giặt tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *