Kết nối laptop với tivi

Cách kết nối máy tính laptop với tivi

Tính năng của thế hệ smart tivi hiện nay vô cùng tiện lợi là có thể kết nối với điện thoại, máy tính. Điều này giúp bạn tận dụng được màn hình lớn của tivi để xem phim, video, hình ảnh với màn hình lớn hơn. Bạn sẽ cảm nhận được những thước phim chân thực và sống động. Trong bài chia sẻ này Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh sẽ bật mí cho bạn cách kết nối máy tính laptop với tivi. Hãy cùng đọc ngay nhé…

ket noi laptop voi tivi

Kết nối laptop với tivi

Cách kết nối máy tính với tivi có nhiều, nhưng chủ yếu thì bạn dùng cổng HDMIWifi Direct, Wifi Display, DLNA, Samsung Smart View ….. Và chúng ta hãy dùng một trong cách cách sau để kết nối laptop với tivi nhé

1. Kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI

Đôi nét về cổng HDMI: Tên tiếng anh High Definition Multimedia Interface có nghĩa là thiết bị kết nối nguồn. Tính năng chính là thiết bị nguồn kết nối điện thoại, lắp tốt, thiết bị internet sang thiết bị phát là tivi, máy chiếu.

Chất lượng âm thanh, hình ảnh nội dung khi thông qua HDMI vẫn giữ nguyên được nội dung gốc và truyền tải nhanh chóng.

Trước khi bắt đầu kết nối, bạn hãy trang bị cho mình một laptop và tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng cho kết nối này. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ. Rồi tiến hành thực hiện kết nối theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm đầu kết nối cổng HDMI ở tivi, thường thì các dòng tivi sony, samsung hay tích hợp phía đằng sau. Kết nối hai đầu của dây cáp vào hai đầu cổng HDMI trên tivi.

Bước 2: Cắm dây cáp vào cổng HDMI trên máy tính và cắm đầu còn lại vào tivi

cam hdmi vao may tinh

Cắm đầu HDMI vào máy tính

 

cam hdmi vao tivi

Cắm Đầu HDMI Vào Tivi

Lưu ý: Để dây cáp có độ trùng nhất định, tránh tình trạng dây bị căng quá ảnh hưởng đến quá trình truyền tải. Nhẹ nhàng khi cắm vào các cổng tránh ổ bị gãy chân ở trong.

Bước 3: Sau khi kết nối xong phần dây cáp, tiến hành bật hai thiết bị truyền và phát ( máy tính và tivi), rồi sử dụng remote ( điều khiển) ấn chọn nút nguồn. Màn hình sẽ hiển thị như sau:

ket noi HDMI voi tivi

Bạn ấn chọn vào kết nối HIDM, tiến hành làm theo dòng chữ yêu cầu trền màn hình.

Bước 4: Bây giờ là thời gian hai thiết bị kết nối với nhau, mọi thao tác khi bật hay muốn truyền phát video hay hình ảnh nào thì bạn điều khiển trên máy tính. Hình ảnh, video sẽ được chiếu trên tivi.

Lưu ý: Nếu bạn thấy khi cắm dây mà không thấy tín hiệu nhận cáp thì bạn hãy nhấn thêm tổ hợp phím Windows + P trên laptop và chọn Duplicate để ghép nối.

to hop phim windows + p

Tổ Hợp Phím Windows + P

 

chon Dulictae

Chọn Dulicate

Vậy là đã hoàn tất xong việc kết nối máy tính với tivi qua cổng HMDI. Và kết quả là:

ket noi hdmi voi tivi

Nếu không thể kết nối thì bạn ngắt kết nối và làm lại từ đầu nhé.

Một vài câu hỏi khi sử dụng kết nối HDMI:

*Cáp HDMI mua ở đâu? giá là bao nhiêu?

– Cáp HDMI thì bạn mua ở cửa hàng điện máy hoặc siêu thị điện máy, giá của nó thì có nhiều loại, đểu, xịn từ 50.000đ đến 1.000.000đ

*Laptop không có cổng HDMI thì làm thế nào?

– Thì bạn mua thêm adapter chuyển đổi từ USB sang HDMI là ok thôi

*Kết nối HDMI hình ảnh trên tivi bị co hẹp hoặc bị tràn ra ngoài phải làm gì?

– Bạn sử dụng remote điều chỉnh lại tỉ lệ hình ảnh trên tivi thành chuẩn 16:9 là được

*Khi kết nối HDMI thì có cần thêm dây âm thanh?

– Không cần nhé

*Tivi nào thì có kết nối HDMI?

– Tất cả các tivi màn hình phẳng thế hệ mới đều có cổng kết nối HDMI

2. Kết nối laptop với tivi bằng Wifi Direct

Wi-Fi Direct trên tivi là gì? là một chiếc tivi có Wi-Fi Direct thì bản thân tivi sẽ phát ra Wi-Fi (mà không cần tivi phải kết nối mạng). Điện thoại, laptop… bắt Wi-Fi này sẽ được kết nối với tivi

Làm sao biết tivi có Wi-Fi Direct hay không?

Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt —> Mạng, nếu có Wi-Fi Direct thì sẽ hiển thị ở mục này

Wi-Fi Direct tren tivi

Sử dụng Wi-Fi Direct như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm đến mục Cài đặt —> chọn Mạng —> mở Wi-Fi Direct lên —> tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu —> kết nối laptop với Wi-Fi này —> kết nối thành công thì mọi thao tác trên máy tính sẽ được truyền lên tivi

3. Kết nối laptop với tivi bằng Wifi Display

Wifi Display (còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi) một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi do Intel phát triển. Về cách thức vận hành, WiDi tương tự như Miracast hay Air Play.

Tivi khi được tích hợp WiDi thì có thể kết nối không dây được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi như laptop, điện thoại, máy tính bảng để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Do đó, tất cả các nội dung từ hình ảnh, video, nhạc được phát trên màn hình rộng tivi sẽ thêm hấp dẫn hơn, mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, âm thanh ban đầu

Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display

Để sử dụng được cách này thì laptop phải có hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel. Để kiểm tra xem laptop của bạn có dùng card wifi Intel không bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer ==> Manage ==> Device Manager ==> Network Adapter ==> tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.

Sau khi kiểm tra thì bạn tiến hành những bước sau:

Bước 1: Bạn bật Wifi Display trên tivi  (tuỳ tivi có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Tính năng này có thể có ngay trang chủ tivi, hoặc ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã

Wifi Display tren tivi

 

Bước 2: Mở tính năng Wifi Display trên Laptop

Đối với laptop Win 7: bạn tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Sau đó tivi sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.

Đối với laptop Win 8, Win 8.1: thì bạn rê chuột sang bên phải màn hình, sau đó tại menu Devices ==> chọn Project ==> Chọn Add a Wireless Display ==> chọn tivi muốn kết nối, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Đối với laptop Win 10: bạn chọn vào biểu tượng thông báo (notifications) ==> chọn Connect, chọn tivi muốn kết nối, nhâp mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

chon conect

Trên Win 10 thì chọn conect

 

chon tivi ket noi

Chọn tivi kết nối

 

tivi dang ket noi

Đang kết nối với tivi

Sau khi kết nối thì mọi hình ảnh, âm thanh từ máy tính sẽ được chiếu trên tivi. Nếu trong trường hợp không thể kết nối thì có thể do bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình lên tivi. Nếu vậy thì bạn làm giống như cách 1 là ấn Tổ Hợp Phím Windows + P và chọn Dulicate

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI và Bluetooth thì bạn đã có thể kết nối thành công và sử dụng theo mong muốn của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới thông tin chia sẻ này, chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng.

4. Kết nối laptop với tivi bằng DLNA

DLNA  viết tắt của (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, laptop với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cũng một mạng internet và Laptop phải dùng hệ điều hành Windows.

Thiết bị nào có DLNA?

Hầu hết Smartphone, máy tính bảng hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Còn trên iPhone thì không có tính năng này. Bạn có thể vào cài đặt kiểm tra:

Samsung: AllShare, Smart View hoặc là “dò tìm thiết bị ở gần”

LG: LG Smartshare

Sony: Cài đặt máy chủ đa phương tiện hoặc là có sẵn biểu tượng chia sẻ hình ô vuông.

Oppo: Khi mở bất kì hình ảnh nào, sẽ có biểu tượng DLNA để bạn chọn và Share.

Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

HTC: HTC Connect

Tivi nào có DLNA?

Tivi hiện nay cũng có khá nhiều thiết bị có hỗ trợ DLNA, trong đó nổi bật có Smart tivi LG, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung…

Cách chuyển hình từ laptop lên tivi qua DLNA

Bước 1: Bạn mở Windows Media Player của laptop lên ==> chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ.

Turn on media streaming

Bước 2: Để chuyển hình thì bạn chọn mục Pictures ==> nhấp chuột phải vào hình muốn chuyển==> chọn Cast to Device ==> chọn tivi của bạn ==> trên tivi hiển thị một thông báo, bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ tivi) ==> hình sẽ chuyển lên tivi.

cats to device

ket noi dlna

cho phep ket noi

Sau khi bạn cho phép thì mọi hình ảnh từ máy tính sẽ được chiếu trên tivi.

5. Kết nối laptop với tivi bằng giao diện Tizen

Cách kết nối này thì chỉ dùng với tivi Samsung mà thôi. Ở tivi Samsung có ứng dụng Samsung Smart View, đây là ứng dụng do chính Samsung phát triển giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ latop lên Smart tivi Samsung mà không cần dùng cáp.

Yêu cầu cần có để kết nối:

 Smart tivi Samsung.

Laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (Macbook không thể chuyển hình bằng cách này)

Tivi cần được kết nối chung một mạng wifi với laptop

Các bước kết nối laptop với tivi samsung bằng ứng dụng Samsung Smart View

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên laptop (chọn tải phiên bản dành cho Windows)

Tải ứng dụng tại: https://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

cai dat Samsung Smart View tren laptop

Bước 2: Mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop ==> chọn Connect to TV ==> chọn tivi của bạn ==> tivi và laptop sẽ được kết nối.

Connect to TV

conected network

samsung smart view

Bước 3: Chọn Add Content ==> chọn Add File nếu bạn chỉ muốn chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi, chọn Add Folder nếu bạn muốn phát một thư mục lên tivi ==> chọn nội dung muốn phát lên TV (hình, nhạc hay video). Ví dụ trong bài viết này, Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chuyển hình lên tivi (nhạc và video được chuyển lên với cách tương tự).

add content

add file

open

chieu anh len tivi

chieu man hinh laptop len tivi

Những điểm bạn cần lưu ý:

Ở bước 3, nếu bạn chọn Add Folder thì một thư mục nhạc, phim hay ảnh sẽ được chuyển lên tivi và tivi sẽ phát lần lượt các nội dung trong thư mục đó.

TV cho phép kết nối nhiều laptop cùng lúc, nhưng để đảm bảo kết nối ổn định, nhanh và không gây đơ máy thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối 1 laptop mỗi lần.

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà không kết nối thành công, hãy thử tắt tivi, sau đó bật lại và thao tác lại từ đầu

Ngoài cách kết nối laptop với tivi thì bạn cũng có thể dùng chiếc điện thoại thông minh của mình để chiếu màn hình lên tivi. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chiếu màn hình điện thoại nên tivi thì hãy đọc bài “cách kết nối điện thoại với tivi“.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có được cách kết nối máy tính laptop với tivi nhanh nhất.

Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh là trung tâm cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành, sửa chữa tất cả các thiết bị điện tử điện lạnh trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giẳt, điều hoà, bình nóng lạnh…. nếu bạn tìm trung tâm sửa tivi tại nhà uy tín, chuyên nghiệp thì hãy gọi cho chúng tôi nhé. Rất mong được phục vụ bạn!

Kết nối laptop với tivi
5 (100%) 6 votes
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều hoà bị chảy nước

dieu hoa bi chay nuoc
Bạn đang sử dụng điều hoà bình thường, bỗng nhiên một ngày nào đó bạn thấy nước chảy ra từ điều hoà, cục nóng? Điều này rất nguy hiểm nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao? cách khắc phục điều hoà bị chảy nước trong nhà như thế nào? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu...

Máy giặt không vào điện

may giat khong vao dien
Bạn đang tìm nguyên nhân tại sao máy giặt không vào điện? mất nguồn? cách khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy đọc bài chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi tại đây. Lưu ý: Đối với tất cả các hãng máy giặt như Electrolux, Toshiba, Samsung, LG, Panasonic, Hitachi, Sanyo, Sharp..... Nguyên nhân...

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

may giat electrolux khong mo duoc cua
Hiện nay các dòng máy giặt electrolux đời mới hay bị hiện tượng không mở được cửa hoặc kẹt cửa. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu nhé. Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa - Do máy chưa chạy hết chương trình...

Máy giặt xả nước liên tục

may giat xa nuoc lien tuc
Đối với máy giặt đã sử dụng lâu thì hiện tượng xả nước liên tục có thể sẽ xảy ra. Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục? hãy xem chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi qua bài viết này. Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục - Một trong hai nguyên...