Kết nối điện thoại với tivi TCL

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Bạn mới mua một chiếc Smart tivi TCL và bạn đang tìm cách kết nối chiếc điện thoại thông minh của mình với tivi TCL. Biết được mong muốn của bạn, thợ sửa điện tử điện lạnh sẽ hướng dẫn bạn 9 cách kết nối điện thoại với tivi TCL thông qua wifi, youtube, bluetooth. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

[toc]

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua ứng dụng

Đây có lẽ là cách dễ nhất hiện nay, mỗi nhà sảm xuất tivi đều có ứng dụng giúp các smartphone có thể trình chiếu lên tivi của mình và TCL cũng không ngoại lệ. Ứng dụng trình chiếu điện thoại lên tivi của hãng TCL có tên là TCL nScreen. Bạn có thể tìm kiếm trong CHPLAY trên điện thoại Android hoặc App store trên iphone. Chúng ta cũng nên tìm hiểu qua ứng dụng này:

TCL nScreen là ứng dụng do hãng TCL phát triển nhằm hỗ trợ điều khiển Smart tivi TCL bằng điện thoại cùng nhiều tính năng khác. Ngày trước, TCL từng cho ra mắt các ứng dụng tương tự như My Screen hay TCL nScreen Pro. TCL nScreen hiện nay có trên kho ứng dụng CH Play của Android và kho ứng dụng App Store dành cho iPhone, iPad.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ở tivi

ket noi dien thoai voi tivi qua TCL nScreen

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua ứng dụng TCL nScreen

Những tính năng có trên ứng dụng TCL nScreen

– Điều khiển Smart tivi TCL bằng điện thoại, máy tính bảng

– Chụp ảnh màn hình tivi rồi chia sẻ lên Line, Google Photo, Facebook..

– Chia sẻ hình, nhạc, video lên tivi qua Media Sharing

Dùng ứng dụng TCL nScreen như thế nào? đó là:

=> Điện thoại, máy tính bảng chung một mạng wifi với tivi.

=> Mở ứng dụng TCL nScreen và chọn Connect Device, thiết bị sẽ tiến hành dò tìm và hiển thị các tivi có thể kết nối, chọn vào tivi bạn muốn kết nối và kết nối thành công.

Tuy nhiên ứng dụng TCL nScreen chỉ sử dụng được trên Smart tivi TCL ra mắt từ năm 2014 trở về sau như TCL S4690, TCL S4700, TCL Z1…

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

Đây cũng là một cách kết nối khá hay. DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi. Tuy nhiên để thực hiện được kết nối này thì điện thoại và tivi cũng phải chung một mạng wifi.

Ưu điểm: Dễ kết nối, không cần dây và có khả năng tương thích cao

Nhược điểm: Không có trên iphone, ngày nay DLNA đang dần trở nên lạc hậu và có độ trễ, chậm hơn so với các hình thức kết nối không dây khác như Screen Mirroring, Google Cast cũng như các ứng dụng chia sẻ file do các hãng (Photo Share, Smart View, LG Smart Share) phát triển

Với nhược điểm quá nhiều như vậy thợ sửa điện tử điện lạnh khuyên bạn nên chọn cách khác. Bạn cũng có thể xem những cách kết nối điện thoại với tivi qua bài viết:

Tổng hợp các: Cách kết nối điện thoại với tivi

Tuy nhiên nếu bạn vẫn cố gắng sử dụng cách này để kết nối thì bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở điện thoại lên và hãy mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển lên tivi, sau đó bạn tìm biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Tuỳ điện thoại mà biểu tượng này có thể khác nhau. Dưới đây là ở một số dòng điện thoại thông dụng:

+ Điện thoại Sony: ở sony có sẵn biểu tượng chia sẻ hình ô vuông

ket noi voi tivi tcl qua dlna

 

+ Điện thoại Samsung: có Smart View (hoặc có sẵn biểu tượng chia sẻ hình ô vuông)

ket noi dien thoai samsung voi tivi tcl qua smart view

Kết nối qua Smart View

 

+ Điện thoại HTC: có HTC Connect

ket noi voi tivi tcl qua htc conect

Kết nối qua HTC Conect

 

+ Điện thoại LG: có SmartShare

ket noi voi tivi tcl qua ung dung Smart Share

Kết nối qua ứng dụng Smart Share

 

+ Điện thoại Oppo: Có sẵn chữ DLNA

ket noi dien thoai voi tivi qua dlna

Kết nối qua DLNA

 

Bước tiếp theo: Bạn chọn vào tivi mà mình muốn chuyển hình lên => trên tivi sẽ hiện thông báo kết nối => bạn đồng ý và hình sẽ được chuyển từ điện thoại lên tiv.

Ví dụ thợ sửa điện tử điện lạnh chuyển hình từ điện thoại Oppo lên một chiếc Smart tivi Samsung có DLNA:

cach ket noi dien thoai voi tivi tcl

 

Sau khi bạn chọn tivi và bạn “cho phép” kết nối.Như vậy là xong.

Kết nối bằng Wireless Display (WiDi)

Phần mềm intel wireless display là gì?: Wireless Display cũng tương tự như Screen Mirroring hay Air Play, đây là một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi. WiDi có khả năng tương thích với Miracast (Screen Mirroring), do đó nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast (Screen Mirroring) thì cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ Wireless Display.

Những tivi TCL có thể sử dụng là Wireless Display TCL L40D2790, TCL L32D2790…

ket noi voi tivi tcl qua Wireless Display

 

Cách dùng Wireless Display kết nối điện thoại với tivi TCL qua 3 bước:

Bước 1: Kết nối tivi và điện thoại Android với cùng một mạng wifi

Bước 2: Bật tính năng Wireless Display trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại

Bước 3:  Điện thoại sẽ dò tìm và kết nối với tivi

Hi vọng với sự hướng dẫn trên bạn có kết trình chiếu màn hình điện thoại trên tivi TCL.

Thợ sửa điện tử điện lạnh là một trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành máy giặt, tủ lanh, tivi, điều hoà. Nếu bạn cần sửa tivi tại hà nội hãy liên hệ với trung tâm thợ sửa điện tử điện lạnh để có giá thấp nhất nhé!

Kết nối điện thoại với tivi TCL
5 (100%) 6 votes
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Máy giặt electrolux báo lỗi e10, e20, e40

may giat electrolux bao loi e10,20,40
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10, 20, 40 Chiếc máy giặt electrolux của gia đình bạn bông rưng một ngày báo lỗi E10. Bạn không biết nguyên nhân tại sao? cách khắc phục thế nào? hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết...

Máy giặt toshiba báo lỗi e2,e6,e23,95,7-4,eb

may giat toshiba bao loi e2,e6,e23,95,7-4,eb
Máy giặt toshiba báo lỗi E2,E6,E23,95,7-4,EB. Nguyên nhân và cách khắc phục Sau một thời gian sử dụng, máy giặt của gia đình bạn báo những lỗi như là e2,e6,e23,95,e7-4,eb? Bạn đang không biết lỗi này là lỗi gì và cách khắc phục ra sao? Hãy đọc cách khắc phục từng lỗi qua bài viết của Thợ Sửa Điện Tử...

Máy giặt Sanyo báo lỗi ea,e2,ed,e11

Máy giặt Sanyo báo lỗi EA,E2,ED,E11. Nguyên nhân và cách khắc phục Bạn đang sử dụng máy giặt thì bạn thấy trên mà hình hiển thị báo các lỗi như ea,e2,ed,e11... và các lỗi khác. Bạn chưa biết nguyên nhân dẫn đến lỗi này cũng như cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm...

Máy giặt Panasonic báo lỗi

may giat panasonic bao loi
Mã lỗi máy giặt Panasonic và cách sửa Khi bạn sử dụng máy giặt Panasonic được một thời gian chúng báo những lỗi mà có thể bạn không biết. Nhất là đối với những model như: NA-168VX2, NA-168VG2, NA-148A2, NA-128VA2, NA-147VB2, NA-16VX1, NA-16VG1, NA-14VA1 và những lỗi tương ứng là U11, U12, U13, U14, U18, H01, H04, H05, H07, H09,...
error: Content is protected !!