Cách kết nối điện thoại với tivi Sony

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi Sony

Bạn đang sử dụng dòng tivi sony bởi hệ thống điều hành androi thân thiện và những trải nghiệm thú vị từ chất lượng hình ảnh đến những âm thanh sống động. Bạn cũng đang khám phá thêm nhiều tính năng nữa. Và bạn chợt nhận ra mình đang loay hoay khi không biết kết nối điện thoại với tivi sony, một chức năng tuyệt vời mà chẳng thể bỏ qua. Vậy thì với những hướng dẫn của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh dưới đây sẽ giúp bạn biết kết nối điện thoại với tivi dễ dàng.

ket noi dien thoai voi tivi sony

Cách kết nối điện thoại với tivi Sony

Giờ thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nào…

Các cách để kết nối điện thoại với tivi sony ( lưu ý là tivi và điện thoại ở chế độ bật)

1. Kết nối qua Google Cast

Google Cast là công nghệ chỉ có ở dòng tivi sony. Để kết nối được với tivi thì bạn cần kết nối điện thoại và tivi cùng một mạng wifi.

+ Nếu muốn chia sẻ video youtube

Bước 1: Chọn ứng dụng youtube trong điện thoại và mở lên

chia se video youtube len tivi sony

Bước 2: Chọn video bạn muốn chia sẻ và kích vào icon Google Cast trên video. Lúc này màn hình sẽ hiển thị list những tivi và bạn chọn đúng tên tivi nhà mình để kết nối. Việc này cũng không khác kết nối wifi lắm. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần sử dụng google Cast cho việc chia sẻ video.

kich vao icon Google Cast tren video

Kích vào icon Google Cast trên video

 

chon tivi ban muon chia se

Chọn tivi bạn muốn chia sẻ video

Và kết quả là video sẽ được chiếu trên tivi bạn chọn

chieu video len tivi sony

Bước 3: Tivi đã hiển thị được video bạn chọn, để ngắt kết nối, bạn nhấn lại một lần nữa vào biểu tượng Google Cast trên điện thoại và chọn chế độ ngắt kết nối.

ngat ket noi dien thoai voi tivi sony

Ngắt kết nối điện thoại với tivi

+ Chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi băng ứng dụng Google Photo

Bước 1: Chọn ứng dụng ảnh trên điện thoại và mở lên. Với lần đầu bạn cần chọn tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa.

mo ung dung anh

Mở ứng dụng ảnh

 

sao luu va dong vo hoa

Sao lưu và đồng bộ hoá

Bước 2: Sau đó chọn xem từng ảnh và nhấn vào biểu tượng Google Cast để kết nối với tivi.

chia se anh len tivi sony

Và tương tự nếu muốn ngắt kết nối bạn cũng chọn lại vào Google Cast và chọn ngắt kết nối.

ngat ket noi chia se anh voi tivi sony

2. Kết nối qua dây MHL

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài, được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008 và hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG…..

Dùng cách này thì bạn cần chuẩn bị một dây MHL( là dây cap sạc ) kết nối tivi với điện thoại.

ket noi dien thoai voi tivi bang day mhl

Dây cáp MHL

Quy trình như sau:

Bước 1: Chọn 1 đầu cáp nhỏ hơn cắm vào điện thoại, đầu còn lại của dây MHL vào cổng HDMI trên TV rồi nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

cam dau cap vao dien thoai

Cắm đầu cáp vào điện thoại

 

cam mhl vao hmdi

Cắm đầu MHL và cổng HMDI trên tivi

 

cam dau usb vao cong usb

Cắm đầu USB và cổng USB

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng điều khiển tivi bấm vào nút [Source]

bam vao nut nguon

Bấm vào nút nguồn

và chọn đầu vào tín hiệu là MHL trên danh sách hiển thị tại màn hình.

chon tin hieu mhl

Chọn đầu vào là MHL

Lúc này màn hình tivi nhà bạn sẽ hiển thị giao diện của điện thoại, bạn sẽ sử dụng thao tác trên điện thoại nhưng lại xem được với màn hình lớn là chiếc tivi sony.

ket noi dien thoai voi tivi sony

 

Lợi ích là mang đến sự sử dụng dễ dàng và hình ảnh sẽ vô cùng sắc nét nhờ hiệu ứng công nghệ nước phim của dòng tivi sony.

3. Kết nối nhờ ứng dụng Sony video & TV SideVideo

Đây là ứng dụng được tích hợp nhằm mục đích điều kiển, kết nối giữa tivi sony và điện thoại. Cũng là một phần mềm độc quyền chỉ tích hợp được cho dòng tivi hãng sony.

Cách sử dụng theo kết nối này thì bạn cần tải ứng dụng qua app, CH play của điện thoại.

Sony video & TV SideVideo

Ứng Dụng Sony video & TV SideVideo

Các tính năng chính

Biến điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn thành một bộ điều khiển từ xa nhanh luôn ở bên cạnh bạn.

Thẻ My library bên dưới Top picks liệt kê những nội dung video được lưu giữ trong thiết bị di động của bạn và phát chúng trong trình phát video trên thiết bị di động.

Ứng dụng này tương thích với các thiết bị Xperia™, các thiết bị Samsung GALAXY, các thiết bị Google Nexus, và các thiết bị Android của tất cả các nhà sản xuất, nhưng một số tính năng có thể bị hạn chế tùy thuộc vào mô-đen và phiên bản.

Sau khi cài đặt thì tiến hành mở ứng dụng lên và thực hiện theo các bước sau:

Bạn mở ứng dụng lên ==> chọn ĐỒNG Ý VÀ BẮT ĐẦU ==> chọn vào biểu tượng hình 3 dấu gạch ==> chọn Thêm thiết bị ==> chọn tivi Sony bạn muốn kết nối ==> điện thoại và tivi kết nối thành công.

su dung Sony video & TV SideVideo

cai cat su Sony video & TV SideVideo

Ấn vào 3 dấu gạch ngang chỗ cài đặt

 

them thiet bi

Chọn thêm thiết bị

 

chon thiet bi

Chọn thiết bị kết nối

 

an vao thiet bi ket noi

dang ket noi

ket noi

Chọn Có

 

ket noi thanh cong

Và kết quả là

ket noi Sony Video & TV SideView voi tivi

 

4. Kết nối qua Screen Mirroring

Screen Mirroring giúp bạn chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhanh chóng không cần dây. Chỉ cần thông qua một mạng chung cho cả tivi và điện thoại.

Cách sử dụng như sau:

Tìm trên điện thoại ứng dụng Screen Mirroring hoặc có những điện thoại sẽ để tên là Miracast, Chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh,…Bạn cứ thấy nội dung tên của ứng dụng có tên gần nghĩa với các từ trên là được nhé.

Sau đó chọn vào ứng dụng, tiếp tục trên tivi cũng vậy. Rồi tiến hành kết nối hai thiết bị với nhau.

khoi dong Screen Mirroring tren tivi

Khởi động Screen Mirroring trên tivi

 

cai dat tren dien thoai

Kết nối Xperia trong cài đặt

 

cai dat tren dien thoai

Chọn phản chiếu màn hình

 

chon bat dau

Chọn bắt đầu

 

chon tivi ket noi

Chọn tivi để kết nối

 

tivi hien thi sap ket noi

Tivi hiển thị sắp kết nối

 

ket noi thanh cong

Kết nối thành công

5. Kết nối một chạm với NFC

NFC là ứng dụng thông mình giúp chuyển dữ liệu từ thiết bị dùng sang thiết bị bạn chọn. Một số điện thoại androi thì đã được tích hợp sẵn NFC. Cũng một phần nữa là bạn phải xem dòng tivi sony hà mình có hỗ trợ remote NFC thông minh hay không nữa nhé (nếu không có thì phải đặt mua của hãng)

ket noi NFC voi tivi

Kết nối NFC với tivi

Thao tác sử dụng thì cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn đến chức năng này trên máy và tích hợp kết nối với đúng tivi nhà mình và cùng mạng. Sau đó tiến hành thao tác điều khiển, bật, tắt chương trình,hình ảnh theo ý bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng chức năng NFC để kết nối điện thoại với tivi thì nên mua các dòng Android tivi Sony 2015 đến nay như X9000C, X8500C, X9400C, X8300C…đều sẽ dùng được Remote cảm ứng NFC.

Như vậy phần thông tin mình muốn chia sẻ cho các bạn đã kết thúc. Cũng còn một vài cách kết nối điện thoại với tivi sony khách. Tuy nhiên những cách phổ biến thì mình đã nêu đủ rồi nên bạn chỉ cần áp dụng là ổn nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều cách khác thì hãy đọc bài viếtTổng hợp cách kết nối điện thoại với tivi

Chúc các bạn thành công! hãy share bài viết này nếu thấy hữu ích coi như ủng hộ chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn!

Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh là trung tâm cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, lắp đặt, sửa chữa điều hoà, tủ lạnh, tivi, máy giặt, bình nóng lạnh… và các thiết bị điện tử điện lạnh tại Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu tìm trung tâm sửa tivi uy tín tại hà nội hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Rất mong được phục vụ bạn!

Cách kết nối điện thoại với tivi Sony
5 (100%) 6 votes
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều hoà bị chảy nước

dieu hoa bi chay nuoc
Bạn đang sử dụng điều hoà bình thường, bỗng nhiên một ngày nào đó bạn thấy nước chảy ra từ điều hoà, cục nóng? Điều này rất nguy hiểm nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao? cách khắc phục điều hoà bị chảy nước trong nhà như thế nào? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu...

Máy giặt không vào điện

may giat khong vao dien
Bạn đang tìm nguyên nhân tại sao máy giặt không vào điện? mất nguồn? cách khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy đọc bài chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi tại đây. Lưu ý: Đối với tất cả các hãng máy giặt như Electrolux, Toshiba, Samsung, LG, Panasonic, Hitachi, Sanyo, Sharp..... Nguyên nhân...

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

may giat electrolux khong mo duoc cua
Hiện nay các dòng máy giặt electrolux đời mới hay bị hiện tượng không mở được cửa hoặc kẹt cửa. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh tìm hiểu nhé. Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa - Do máy chưa chạy hết chương trình...

Máy giặt xả nước liên tục

may giat xa nuoc lien tuc
Đối với máy giặt đã sử dụng lâu thì hiện tượng xả nước liên tục có thể sẽ xảy ra. Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục? hãy xem chia sẻ của Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh chúng tôi qua bài viết này. Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục - Một trong hai nguyên...